Trong máy giặt có “chiếc hộp nhỏ” công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí

Trên máy giặt có “chiếc hộp nhỏ” mang lợi ích to lớn, hãy phát huy ngay công dụng của chúng.

Sự xuất hiện của máy giặt đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên rất tiện lợi, giải phóng sức lao động của con người sau ngày dài lao động mệt mỏi. Trên máy giặt có “chiếc hộp nhỏ” mang lợi ích to lớn, hãy phát huy ngay công dụng của chúng.

Tác dụng của “chiếc hộp nhỏ” trong máy giặt

Trước đây, khi máy giặt chưa xuất hiện, dù trời nóng hay lạnh chúng ta chỉ có thể giặt quần áo bằng tay, một công việc khá vất vả, việc khử nước và làm khô quần áo cũng rất phiền phức. Nhưng bây giờ thì đã khác bởi cuộc sống đã có máy giặt làm bạn. Máy giặt hoàn toàn thông minh, không chỉ có thể giặt quần áo mà còn có thể vắt chúng. Chúng ta chỉ cần đem ra phơi khô sẽ tiện lợi hơn rất nhiều và tiết kiệm thời gian cho chúng ta rất nhiều!.

Một người thợ sửa chữa thiết bị điện cho biết rằng chiếc

Một người thợ sửa chữa thiết bị điện cho biết rằng chiếc “hộp nhỏ” như vậy thực chất được gọi là “hộp giặt”, liên quan nhiều đến việc quần áo của chúng ta không thể giặt sạch.

Máy giặt ngày càng được cải thiện để phục vụ đòi hỏi ngày càng cao của con người. Hiện nay, trên máy giặt kiểu trống có một chiếc “hộp nhỏ”, nhưng mỗi lần giặt quần áo nhưng nhiều người bỏ qua, chỉ vứt quần áo vào, cho bột giặt vào rồi giặt nhưng quần áo bỏ ra vẫn không sạch như tưởng tượng. Một người thợ sửa chữa thiết bị điện cho biết rằng chiếc “hộp nhỏ” như vậy thực chất được gọi là “hộp giặt”, liên quan nhiều đến việc quần áo của chúng ta không thể giặt sạch.

Vì cấu tạo của máy giặt dạng trống thực ra tương đối phức tạp nên chúng ta phải hiểu rõ chức năng của “hộp giặt” trước khi giặt quần áo, nếu sau khi giặt quần áo vẫn còn một số bong bóng thì đó là lỗi “nhỏ mà chúng ta đã làm” là không lau sạch “hộp” trước khi sử dụng, một khả năng nữa là chúng ta đã dùng sai phương pháp “rửa hộp”!.

Sau khi chúng ta mở “hộp nhỏ” ra, bạn sẽ thấy đó là ba lưới nhỏ cạnh nhau, trên thực tế, cách sử dụng của mỗi lưới nhỏ là khác nhau, chúng ta cần phân biệt khi nào nên sử dụng cái nào. Ngăn nhỏ gần bên trái và phải thực ra được gọi là “hộp giặt theo lịch”, đây là nơi chúng ta thêm bột giặt khi giặt trước quần áo vào một thời gian đã định. Khi chúng ta bắt đầu giặt quần áo, nó sẽ vào máy giặt cùng với nước.

Ngăn giữa của “hộp nhỏ” thực ra trông nhỏ hơn hai ngăn còn lại, chủ yếu là do nó chứa nước xả, chúng ta có thể cho một ít nước xả, nhưng đừng bao giờ cho bột giặt vào đó. Hãy cho chất lỏng vào, nếu không sẽ quần áo sẽ dễ bị nổi bọt sau khi giặt.

Lưới nhỏ ở ngoài cùng bên phải của “hộp nhỏ” là nơi chúng ta thêm bột giặt khi giặt quần áo thông thường, nhưng chúng ta cũng cần chú ý đến số lượng, nếu không sẽ khó giặt sạch quần áo. Ngoài ra, sau khi giặt quần áo, tốt nhất bạn nên mở cửa máy giặt và hộp giặt để quần áo luôn khô ráo, đây là cách ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi bên trong máy giặt hiệu quả.

Vì cấu tạo của máy giặt dạng trống thực ra tương đối phức tạp nên chúng ta phải hiểu rõ chức năng của “hộp giặt” trước khi giặt quần áo, nếu sau khi giặt quần áo vẫn còn một số bong bóng thì đó là lỗi “nhỏ mà chúng ta đã làm” là không lau sạch “hộp” trước khi sử dụng, một khả năng nữa là chúng ta đã dùng sai phương pháp “rửa hộp”!

máy giặt, mẹo hay,

Sau khi chúng ta mở “hộp nhỏ” ra, bạn sẽ thấy đó là ba lưới nhỏ cạnh nhau, trên thực tế, cách sử dụng của mỗi lưới nhỏ là khác nhau, chúng ta cần phân biệt khi nào nên sử dụng cái nào. Ngăn nhỏ gần bên trái và phải thực ra được gọi là “hộp giặt theo lịch”, đây là nơi chúng ta thêm bột giặt khi giặt trước quần áo vào một thời gian đã định. Khi chúng ta bắt đầu giặt quần áo, nó sẽ vào máy giặt cùng với nước.

máy giặt, mẹo hay,

Ngăn giữa của “hộp nhỏ” thực ra trông nhỏ hơn hai ngăn còn lại, chủ yếu là do nó chứa nước xả, chúng ta có thể cho một ít nước xả, nhưng đừng bao giờ cho đồ giặt vào đó. Hãy cho chất lỏng vào, nếu không sẽ quần áo sẽ dễ bị nổi bọt sau khi giặt.

máy giặt, mẹo hay,

Lưới nhỏ ở ngoài cùng bên phải của “hộp nhỏ” là nơi chúng ta thêm bột giặt khi giặt quần áo thông thường, nhưng chúng ta cũng cần chú ý đến số lượng, nếu không sẽ khó giặt sạch quần áo! Ngoài ra, sau khi giặt quần áo, tốt nhất bạn nên mở cửa máy giặt và hộp giặt để quần áo luôn khô ráo, đây là cách ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi bên trong máy giặt hiệu quả!

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

– Thường xuyên giặt ít đồ lại là gây hại

Nhiều người mang suy nghĩ sai lầm rằng cho ít đồ vào máy giặt thôi thì giặt sẽ sạch hơn, tiết kiệm được nước hơn. Cũng có thể là bạn tiết kiệm được chút nước, nhưng điện thì vẫn tốn y như vậy, mà số lần giặt quần áo lại phải mất nhiều hơn so với việc giặt nhiều đồ một lúc. Ấy là chưa kể, các hư hại như xước máy sẽ ít xảy ra hơn nếu bạn giặt một lúc nhiều đồ.

– Không để đường ống cũ mòn

Đường ống rất dễ hỏng. Thông thường, đường ống máy giặt có tuổi thọ 2 năm trước khi cần thay cái mới. Nếu bạn không thay, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài. Hãy cố gắng kiểm tra ống nước ít nhất một năm hai lần để chắc chắn máy vận hành được tốt.

– Kiểm tra các vật dụng trong túi quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn hãy kiểm tra để đảm bảo là không bỏ quên các đồ vật bằng kim loại trong đồ giặt (như kẹp tóc, gim cài, tiền xu…) vì chúng sẽ gây ra tiếng kêu lạ, làm kẹt máy hoặc làm rách quần áo.

Khi giặt rèm cửa cần tháo các móc hoặc buộc chúng lại trong túi hoặc lưới. Cột chặt các sợi dây dài và kéo các móc khóa trên quần áo lại vì chúng khi mở tung ra có thể gây hư hại cho đồ giặt hoặc thùng giặt. Ngoài ra các vật dụng cũng có thể sẽ làm tắc nghẽn đường ống xả nước.

– Sử dụng đúng loại xà bông và đúng liều lượng

Trên bao bì của những loại xà bông dùng cho máy giặt sẽ ghi rõ dùng cho loại máy giặt nào. Việc sử dụng xà bông đúng với các loại máy giặt sẽ giúp đạt được hiệu quả cao.

Ngoài ra cũng có in hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng khi giặt. Nếu cho ít thì sẽ không giặt sạch được quần áo, ngược lại nếu cho quá nhiều thì xà bông có thể sẽ không được xả sạch hết.

hop-nho-tren-may-giat-1

– Lưu ý các loại chất liệu vải của quần áo khi giặt

Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh. Muốn tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch, sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì ở các chế độ xả máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài).

– Không chất quần áo ẩm trong máy

Nếu bạn để quần áo ẩm lâu trong máy sau khi đã giặt xong, quần áo sẽ lên mùi khó chịu và phát triển nấm mốc. Bạn có thể tránh điều này bằng cách mang quần áo đi phơi ngay sau khi giặt. Nếu không thể phơi ngay, tốt nhất là lấy quần áo ra để vào trong giỏ chờ đến lúc mang đi sấy.

– Không cho quá nhiều bột giặt

Cho quá nhiều bột giặt gây hại cho cả quần áo và máy giặt, cụ thể là ảnh hưởng đến bộ điều khiển của máy. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác bạn nên cho một lượng bột giặt là bao nhiêu.

– Nên sử dụng chế độ giặt tự động

Hiện nay hầu hết các máy giặt đều có chế độ tự động hay thường gọi là chế độ giặt thông minh, bạn nên sử dụng chế độ này vì nó đã được lập trình để giặt tốt đối với các trường hợp thông thường. Trong chế độ giặt tự động, máy giặt sẽ tự kiểm tra để biết trọng lượng của quần áo và cho một lượng nước thích hợp vào máy sau đó áp dụng các chương trình giặt thích hợp đã được lập trình sẵn.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/trong-may-giat-co-chiec-hop-nho-cong-dung-vo-cung-loi-hai-khong-biet-dung-qua-phi-d97799.html