CHÍNH THỨC: Lịch nghỉ hè của học sinh 63 tỉnh thành

Học sinh, sinh viên và thầy cô có thể tham khảo lịch nghỉ hè chính thức của năm học 2022 - 2023 ngay dưới đây.

Theo báo Tổ quốc đưa tin, năm học 2022 – 2023 đang bước đến những ngày cuối cùng. Ngay lúc này, nhiều địa phương và trường học đã công bố lịch nghỉ hè cho học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên.

Theo quyết định 2159/QĐ-BGDĐT, thời gian kết thúc của năm học 2022 -2023 là trước ngày 31/5/2023. Như vậy, lịch nghỉ hè 2023 của học sinh cả nước chậm nhất là bắt đầu từ ngày 1/6/2023, tùy theo kế hoạch của từng địa phương.

Căn cứ lịch khai giảng trên cả nước là vào 5/9 hằng năm, thì thời gian học sinh nghỉ hè có thể lên đến 3 tháng (tùy theo từng địa phương).

Bên cạnh phương án nghỉ học chung dành cho học sinh, phương án nghỉ hè của sinh viên sẽ tuỳ thuộc vào quy định riêng của mỗi trường Đại học hay Cao đẳng. Sinh viên cần theo dõi thông báo từ trường Đại học, Cao đẳng để nắm bắt rõ ràng về quy định nghỉ hè.

Còn với đối tượng giáo viên, tại Điều 3 Nghị định 84/2020/NĐ-CP có quy định thời gian nghỉ hè của giáo viên như sau: Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm;…

Ảnh: Báo Lao Động

Như vậy, với năm học 2022 – 2023, thời gian nghỉ hè của giáo viên là 8 tuần. Ngoài thời gian nghỉ hè là 8 tuần vừa được nêu ở trên, giáo viên còn được nghỉ các ngày lễ, tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Theo báo Gia đình và xã hội cho biết, bộ GD&ĐT ban hành Quyết định 2159/QĐ-BGDĐT về khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Học sinh khối lớp 9 sẽ tiếp tục ôn tập và tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập trong 2 ngày 10 và 11/6. Học sinh lớp 12 ôn tập và tham gia thi tốt nghiệp THPT vào ngày 28 và 29/6 theo lịch chung của cả nước do Bộ GD&ĐT quy định.

Bên cạnh phương án nghỉ học chung dành cho học sinh, nghỉ hè của sinh viên sẽ tuỳ thuộc vào quy định riêng của mỗi trường Đại học hay Cao đẳng. Sinh viên cần theo dõi thông báo từ trường Đại học, Cao đẳng để nắm bắt rõ ràng về quy định nghỉ hè.

Dưới đây là lịch nghỉ hè của học sinh 63 tỉnh thành trên cả nước (thời gian nghỉ hè sẽ sau ngày kết thúc năm học):

Thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2023 là bao lâu?

Tại Điều 3 Nghị định 84/2020/NĐ-CP có quy định thời gian nghỉ hè của giáo viên như sau:

Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 08 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm;

Thời gian nghỉ hè hàng năm của giáo viên trường trung cấp và giảng viên trường cao đẳng là 06 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm;

Thời gian nghỉ hè hàng năm của giảng viên cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học;

Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp để phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc trường hợp cấp bách, thời gian nghỉ hè của nhà giáo cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt, trường trung cấp và trường cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định theo thẩm quyền.

Như vậy, với năm học 2022 – 2023, thời gian nghỉ hè của giáo viên là 8 tuần. Ngoài thời gian nghỉ hè là 8 tuần, giáo viên còn được nghỉ các ngày lễ, Tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/chinh-thuc-lich-nghi-he-cua-hoc-sinh-63-tinh-thanh-d81424.html