Những việc nên làm đêm Giao thừa năm Giáp Thìn 2024 để chiêu dụ tài lộc, tiền vào như nước

Hãy làm những việc sau để mỉm cười và đón nhận những niềm vui mới một cách vui vẻ.

Việc nên làm trước đêm giao thừa

Dọn dẹp ký ức đau buồn, suy nghĩ tích cực

Hãy dọn dẹp ký ước buồn của năm cũ bởi Tết đến là lúc bạn nên vui cười chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp. Điều hiển nhiên trong cuộc sống, ai cũng có những điều không vui.

Tuy nhiên khi bước sang năm mới, bạn hãy để những nỗi buồn đó lắng sâu xuống, để khi bước sang năm mới, bạn có thể mỉm cười và đón nhận những niềm vui mới một cách vui vẻ.

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết

– Dọn dẹp, tẩy uế nhà cửa

Vào thời điểm trước giao thừa là phong tục của người Việt Nam tự bao đời nay. Khi đó, dọn dẹp nhà cửa có nghĩa là tẩy rửa, xóa sạch đi những tồn đọng của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới.

Dọn nhà vào ngày 30 Tết là để trong 3 ngày đầu tiên trong năm mới không đụng đến cây chổi quét nhà với niềm tiền quét nhà ngày đầu năm mới sẽ quét hết đi những tài lộc.

tet
 

– Sửa hoặc thay đồ hỏng hóc

Đồ dùng trong nhà nếu có gì hỏng hóc hoặc sứt mẻ nên sửa chữa hoặc bỏ đi thay mới trước khi đón giao thừa. Đặc biệt, phải đảm bảo các bóng đèn trong nhà không bị hỏng, nếu hỏng thì phải thay mới. Để vượng vận cho gia chủ, nạp dương khí mới cho ngôi nhà, nên bật tất cả điện trong nhà thông 3 ngày 3 đêm.

Nếu cửa chính nhà mình đối với cửa chính nhà hàng xóm cần phải hóa giải bằng cách trải tấm thảm chùi chân màu đỏ trước cửa.

Nên dán chữ “Phúc”(福) màu đỏ ở cửa chính để nghênh đón phúc khí vào nhà.

Thắp hương trên bàn thờ Phật và tổ tiên Một trong những việc nên làm đêm Giao thừa đó là trước 12 giờ đêm, nên thắp hương trên ban thờ Phật và tổ tiên để cầu mong một năm mới an lành, khỏe mạnh. Không cãi vã, xung đột

Trước và sau giao thừa không nên gây gổ, tranh cãi, mắng trẻ con vì lời mắng không chỉ làm tổn thương hòa khí mà còn đuổi đi tài lộc. Trả hết nợ cũ

Mọi người quan niệm, nếu nợ nần năm cũ còn tồn đọng sang năm mới thì sẽ vướng vào vòng luẩn quẩn, đó là lý do mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới.

Việc nên làm trong đêm giao thừa

Mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào

Tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của gia đình nên được rộng mở. Điều này có nghĩa xua đuổi những điều tiêu cực ra khỏi nhà và đón nhận điều may mắn, tốt đẹp. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa

Đây là phong tục của nước Tây Ban Nha mang ý nghĩa rằng mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, việc ăn 12 quả nho sẽ mang tới nhiều điều may mắn xuyên suốt năm.

Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới

Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc cần làm hay mong muốn thực hiện được trong năm. Tốt nhất là nên viết chúng ra vì có niềm tin rằng điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra. Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật. Dùng bút đỏ viết chữ vào lòng bàn tay

Nhiều người tin rằng vào thời khắc giao thừa nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay mình rồi nắm chặt lại. Nếu là đàn ông hãy viết vào tay trái hai chữ “mã đáo” (马到), tay phải viết chữ “thành công” (成功), còn nữ giới thì đổi tay ngược lại.

Luôn giữ tiền trong túi (mang theo bên mình)

Trong đêm giao thừa, bạn nên giữ bên mình một vài tờ tiền, điều này mang ý nghĩa bạn luôn giữ và duy trì được tài chính trong suốt cả năm.

Ngoài ra cần lưu ý, tài khoản trong điện thoại của bạn luôn còn tiền. Mặc dù gọi điện cho người thân, bạn bè để chúc Tết nhưng luôn nhớ phải giữ lại tiền trong tài khoản, điều này tượng trưng cho dòng chảy tiền bạc sẽ đến trong năm mới.

Mặc quần áo mới (màu đỏ càng tốt)

Trong đêm giao thừa, nhất là lúc bắt đầu bước sang thời khắc giao thừa, tốt nhất bạn nên thay bộ đồ mới mang ý nghĩa năm mới cái gì cũng mới. Đặc biệt hơn là mặc quần áo màu đỏ vì màu đỏ mang ý nghĩa may mắn, phát tài.

Có quan niệm cho rằng, trong đêm giao thừa người ta sẽ mặc đồ lót màu đỏ nếu mong muốn năm mới có tình yêu, màu xanh lá cây nếu năm mới muốn nhiều tiền, màu vàng biểu trưng cho thịnh vượng.

Ăn thức ăn màu đỏ, uống nước cam hoặc quýt

Dân gian quan niệm ngày mùng 1 âm lịch nên ăn món ăn có màu đỏ như chè đậu đỏ, xôi gấc, dưa hấu,… cho nhiều may mắn, tài lộc trong cả năm. Bời vì dân gian cho rằng, màu đỏ là màu may mắn, phát tài nên ăn vào những món mang màu đỏ sẽ vạn sự như ý.

Ngoài ra, ăn hoặc uống nước cam, quýt ngay lúc giao thừa cúng giúp tăng thêm may mắn và cát lành. Bởi chúng có màu vàng, màu tượng trưng của tiền bạc và quyền lực.

Ngoài ra, ăn đậu mắt đen và đậu lăng để mang lại may mắn và thịnh vượng, vì hai loại đậu này trông rất giống đồng xu nếu bạn nấu chúng.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/nhung-viec-nen-lam-dem-giao-thua-nam-giap-thin-2024-de-chieu-du-tai-loc-tien-vao-nhu-nuoc-d207634.html
X