Người càng ít tiền càng phải chú ý đến ăn mặc: Những điều tích cực mang lại không phải ai cũng biết

Người càng ít tiền càng ăn mặc đẹp, liệu có đúng không?

Ăn cho mình, mặc cho người

Người ta nói: Ăn cho mình, mặc cho người. Có lẽ nhiều phần đúng. Cô gái một mình trong hang sâu chắc không váy xòe, váy ngắn, không mắt xanh, môi đỏ, không tô đỏ chót móng tay, móng chân. Anh thanh niên đi tát nước hay câu cá ngoài cánh đồng vắng chắc không chải đầu mượt bằng sáp thơm, áo sơ mi là phẳng tắp … Trang phục không có pháp luật nào can thiệp, nhưng có những quy tắc ngầm phải tuân thủ, đó là văn hóa xã hội. Đi đám cưới không thể lôi thôi, lếch thếch, mặc nhọ nhem, chân tay lắm bùn. Đi đám tang không được mặc quần áo lòe loẹt, nói cười vang vang…

Câu nói “Ăn cho mình mặc cho người” chúng ta có thể hiểu nghĩa đen là, ăn uống thì chỉ mình mình biết, nhưng mặc thì không chỉ mặc cho mình nữa mà là mặc cho người khác. Có nghĩa là thời trang của con người ảnh hưởng rất lớn đến bản thân mình và người ta sẽ nhìn vào cách mặc của con người mà đánh giá bản chất của con người đó. Từ cha xưa ông bà ta đã răn dạy, “người đẹp vì lụa” để nói lên tầm quan trọng của cái măc ảnh hưởng đến con người như thế nào.

Mỗi người nên chọn cho mình một gu thời trang riêng biệt để và nó phải phù hợp với rất nhiều yếu tố như hoàn cảnh làm việc, tuổi tác, môi trường sống, truyền thống văn hóa của dân tộc. Mỗi một công việc khác như hoàn cảnh khác nhau thì bạn nên chọn cho mình cách ăn mặc phù hợp…

Chải chuốt bản thân sẽ giúp bạn gia tăng sự tự tin

Mặc quần áo gọn gàng, phù hợp, ngoại hình chỉn chu sẽ giúp mọi người tự tin và tự trọng hơn. Dù là ở trạng thái kinh tế thế nào, mọi người cũng có quyền thể hiện bản thân, thái độ và tính cách của họ.

Ăn mặc đẹp có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Khi chúng ta cảm thấy tự tin thì hình ảnh của bản thân sẽ được nâng cao, điều đó mang cảm giác hài lòng. Sự hài lòng sẽ giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt hơn.

Mặt khác mặc trang phục gọn gàng còn giúp bạn thu hút ánh nhìn của người khác.

Mặc quần áo đẹp cũng là cách để định hình hình ảnh

Cho dù mặc đẹp trong cuộc phỏng vấn xin việc hay cuộc họp thì hình ảnh đẹp sẽ luôn để lại ấn tượng trong mắt người khác. Khi bạn biết cách chải chuốt bản thân thì mọi người sẽ thấy bạn có sự chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ giúp công việc của bạn ngày càng tốt lên.

Ăn mặc đẹp chính là cách thể hiện bản thân. Mỗi người đều có cá tính, nét độc đáo riêng. Điều này thể hiện qua việc ăn mặc, chải chuốt.

Ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn thích nghi với những văn hóa khác nhau. Ăn mặc đẹp cũng sẽ giúp bạn có thái độ tíc cực hơn.

Thái độ tích cực này giúp củng cố động lực của con người để vượt qua khó khăn và theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mặc đẹp giúp bạn hòa nhập xã hội tốt hơn

Cho dù tại một cuộc gặp mặt bên ngoài xã hội…thì bằng cách chú ý đến bản thân mọi người sẽ thích nghi tốt hơn ở các tình huống xã hội và phát triển các mối quan hệ được tốt hơn.

Nhưng bạn cần nhớ là ăn mặc đẹp không có nghĩa là bạn cứ mù quáng chạy theo những thứ xa hoa bên ngoài.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-cang-it-tien-cang-phai-chu-y-den-an-mac-nhung-dieu-tich-cuc-mang-lai-khong-phai-ai-cung-biet-d84909.html
X