Cúng Giao thừa năm Giáp Thìn 2024 không thể thiếu vật này, đặt lên bàn thờ để cầu được ước thấy

Cúng Giao thừa là lễ cúng quan trọng trong năm, đánh dấu sự kết thúc của năm cũ, chào đón năm mới. Khi cúng Giao thừa năm Giáp Thìn 2024, gia chủ hãy đặt vật này lên mâm lễ để năm mới gặp nhiều may mắn.

Vật phẩm không thể thiếu trong lễ cúng Giao thừa năm Giáp Thìn 2024

Giao thừa là thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, là giây phút vô cùng linh tiêng. Lễ cúng giao thừa còn được gọi là lễ Trừ Tịch. Theo phong tục, lễ cúng giao thừa đầy đủ sẽ có hai lễ là lễ cúng trong nhà và lễ cúng ngoài trời. Giao thừa năm Giáp Thìn 2024, ở cả hai nghi lễ này đều không thể thiếu đèn dầu.

Dưới góc độ phong thủy, đèn dầu mang ý nghĩa quan trọng đối với năm con Rồng vì năm Giáp Thìn là mệnh Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu. Ngoài ra, đèn dầu cũng được coi là vật phẩm kết nối tâm linh với thần linh, tổ tiên.

cung-giao-thua-01
 

Phúc Đăng Hỏa – lửa đèn đầu tuy là ngọn lửa nhỏ nhỏ bé nhưng lại mang đến ánh sáng cho những nơi mà mặt trời không thể chiếu rọi. Ánh sáng này cũng có thể xua đuổi tà khí, mang lại sự may mắn, tốt lành, thịnh vượng cho con người.

Ngọn đèn dầu đại diện cho hành Hỏa, một yếu tố quan trọng trong ngũ hành. Từ xa xưa, người Việt luôn chú trọng đến việc bài trí bàn thờ và cần đầy đủ ngũ hành ở nơi thờ cúng. Thiếu một yếu tố sẽ khiến mọi thứ mất cân bằng, khó mang lại sự yên bình, thịnh vượng.

Không có đèn dầu thì dùng nến cúng Giao thừa 2024 được không?

Ở một số nơi, người ta sử dụng nến trong các lễ cúng. Vật này có thể dùng để thay thế đèn dầu vì cũng mang tới ngọn lửa, yếu tố Hỏa, là sự kết nối linh thiêng.

Sử dụng đèn điện trong lễ cúng Giao thừa 2024 được không?

Ngay nay, các vật phẩm thờ cúng như đèn điện, đèn pin khá phổ biến. Nhiều người dùng chúng thay thế cho đèn dầu và nến. Tuy nhiên, đèn điện chỉ mang lại ánh sáng cho không gian thờ cúng chứ không đại diện cho yếu tố Hỏa. Vì vậy, sử dụng đèn điện thay cho đèn dầu, nến có thể làm mất sự cân bằng ở nơi thờ cúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/cung-giao-thua-nam-giap-thin-2024-khong-the-thieu-vat-nay-dat-len-ban-tho-de-cau-duoc-uoc-thay-d207694.html
X