Đi chợ định mua thêm ít tôm về vì con thích ăn, bỗng nghe thấy mấy bà than vãn vì mua về ăn toàn bị đau bụng. Sợ quá nên em không dám mua về nấu cho con nữa các chị em ạ. Nhưng mà nhịn 2-3 ngày còn có thể, bắt con nhịn mãi làm sao được. Thế là em học lỏm ngay mẹo chọn tôm sạch, kèm cách bảo quản để tôm luôn tươi ngon của đầu bếp nổi tiếng chia sẻ. Thấy hiệu quả hẳn các chị ạ.
Cách lựa chọn tôm sạch
Đọc nhiều bài viết trên mạng có nói đến các mánh khóe của dân buôn tôm. Có nhiều nơi họ chọn việc tiêm tạp chất vào tôm để kiếm thêm chút lời. Còn kệ sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, khi chọn các chị em nhất định phải lựa chọn và quan sát kỹ. Không nên chọn những con tôm bị chết cứng đơ, những con tôm to hơn bình thường, thấy các vết rạn nứt thì tốt nhất bỏ qua.
Vì những con tôm sạch thường sẽ mềm và cong hơn. Nếu chẳng may mua về nấu, ăn mà thấy thịt tôm bở và nhạt thì các chị em phải bỏ luôn nhé. Vì có thể là tôm đã bị tiêm rồi. Không tốt cho sức khỏe đâu.
Còn cách bảo quản để được tươi ngon thì đây nhé
Có không ít các chị em có thói quen mua tôm về để tủ lạnh ăn dần. Nhưng vẫn sợ thịt tôm bị ươn hay không còn ngon nữa thì có thể áp dụng theo cách em đã làm đây. Đầu tiên là các chị rửa sạch tôm, rồi cho tôm vào một cái chai không. Mỗi chai chỉ nên để đủ lượng tôm sẽ ăn trong một bữa.
Sau đó là cho nước vào đầy các chai, lấy nắp đậy kín lại. Việc này sẽ giúp không khí không vào được, bảo quản tôm sẽ được lâu hơn. Ngoài ra, bảo quản tôm bằng chai sẽ giúp cho tủ lạnh không có mùi tanh, tôm giữ được độ tươi hơn.
Hôm nào ăn thì lấy từng chai một ra, cho nước lạnh vào rã đông rồi chế biến.
Cách này khá là nhanh, gọn, không tốn quá nhiều thời gian, cũng chẳng phải chuẩn bị gì nhiều. Chị nào bận quá cứ thử áp dụng như em một lần xem sao. Nếu ổn thì tiếp tục không thì lại tìm cách khác nhé.