Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Con số tăng lên 555 người, có bé ngưng tim

Một trong hai bé bị ngộ độc bánh mì rất nặng, với chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở; sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa; béo phì.

 
Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Con số tăng lên 555 người, có bé ngưng tim - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.

Theo Phụ nữ Việt Nam, sáng 4/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến gần 8h sáng cùng ngày đơn vị ghi nhận có 555 ca ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở TP Long Khánh, trong đó hàng trăm ca đang được điều trị, 6 ca nặng và 2 ca rất nặng…

Theo Sở Y tế Đồng Nai, riêng bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ghi nhận 503 ca với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt đến khám. Trong đó có 109 trẻ em, 11 ca chuyển viện đến bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và bệnh viện đa khoa Đồng Nai, 35 ca xuất viện, 105 ca khám ngoại trú và cấp toa về. Hiện tại có 352 ca còn lại đang được điều trị tại các khoa của bệnh viện.

Đồng thời bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đang điều trị cho 13 ca (9 ca chuyển viện từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, 3 ca người nhà tự đứa đến khám và điều trị).

Hiện tại có 6 ca đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong đó có 2 ca đang thở máy, tiên lượng rất nặng.

Cụ thể là bé Trương Gia Hoàng (6 tuổi, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh) với chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở; sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa; béo phì.

Bé Hoàng đang trong tình trạng rất nguy kịch, phải thở máy, lọc máu chu kì 1, sinh hiệu tạm ổn, tiên lượng rất nặng. Khả năng sẽ được chuyển viện lên tuyến trên.

Trường hợp thứ 2 là bé Trần Đào Nam Anh (7 tuổi, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) với chẩn đoán sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa và béo phì. Hiện đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc với tình trạng phải thở máy, lọc máu chu kỳ, dùng các loại thuốc, sinh hiệu tạm ổn.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM có 1 ca là em Nguyễn Hoàng Tuấn Anh (13 tuổi) được chẩn đoán viêm ruột với tình trạng tiêu chảy cấp có mất nước nghĩ do vi trùng; nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện.

Ngoài ra, các trường hợp còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tình trạng đã ổn định.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cũng cho biết, hiện ngành y tế Đồng Nai đảm bảo thuốc men, thiết bị, vật tư y tế, thu dung, điều trị và nhất là các trường hợp nặng. Trong trường hợp vượt quá khả năng, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Thống Nhất… trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa nếu cần thiết.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/vu-ngo-doc-banh-mi-o-dong-nai-con-so-tang-len-555-nguoi-co-be-ngung-tim-d218183.html