Trong nhà có bột sắn dây mà không biết cách pha uống thế này để lột xác từ trong ra ngoài thì quá uổng phí

Pha bột sắn dây rồi uống thế này, da trắng, sạch mụn và giảm thiểu tình trạng thâm nám, 100 người làm thì 99 người thành công.

Công dụng của bột sắn dây

Theo y học cổ truyền, tinh bột sắn dây vị ngọt, tính mát, vào được các kinh tỳ, vị và phế, có công dụng tán nhiệt, tuyên độc, giải biểu, thấu chẩn, sinh tân dịch, chỉ tả, giải co giật, chỉ khát, giải độc rượu, thoái nhiệt, giải cơ và thăng đề vị khí. Chúng thường được dùng để chữa chứng biểu nhiệt, làm cho ra mồ hôi, tiêu độc, chữa đau vai gáy, viêm họng, nhức đầu…

Trong bột sắn dây chứa khoảng 60% là tinh bột protein, 40% còn lại là một số hoạt chất thuộc nhóm isoflavonoid: puerarin, puerosid A, puerosid B và hợp chất nhóm olean triterpene, trong đó:

Puerarin: Chỉ tồn tại duy nhất trong bột sắn dây, có tác dụng chữa đau đầu, ù tai,…

Isoflavonoid: Tăng sắc tố da, trị nám, chống oxy hóa…

Daidzein: Hợp chất kháng viêm, kháng khuẩn, chữa mụn nhọt, rôm sảy…, có khả năng kháng các tế bào ung thư,…

Theo y học hiện đại, tinh bột sắn dây thường dùng để pha trực tiếp với nước hoặc kết hợp với một vài vị thuốc đông y giúp cho cơ thể: Hạ nhiệt; cải thiện lưu lượng tuần hoàn não và động mạch vành tim; 

Làm giảm đường huyết, điều hòa rối loạn lipid máu; Hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim; Ức chế ngưng tập tiểu cầu; Giải độc, bảo hộ tế bào gan; Chống oxy hóa, lão hóa và ung thư; Dự phòng tích cực tình trạng nhiễm vi rút đường hô hấp; Nâng cao năng lực chịu đựng của cơ thể trong tình trạng thiếu oxy; Tăng cường khả năng ghi nhớ.

Không chỉ vậy, tinh bột sắn dây hiện nay còn được rất nhiều chị em sử dụng để làm đẹp cho da trắng trẻo và mịn màng.

Theo y học cổ truyền, tinh bột sắn dây vị ngọt, tính mát, vào được các kinh tỳ, vị và phế, có công dụng tán nhiệt, tuyên độc, giải biểu, thấu chẩn, sinh tân dịch, chỉ tả, giải co giật, chỉ khát, giải độc rượu, thoái nhiệt, giải cơ và thăng đề vị khí, thường được dùng để chữa sỏi thời kỳ đầu, chứng biểu nhiệt, tiêu chảy, gáy đau vai cứng, đau trước trán, tà ở kinh dương minh, lưng sau cứng đau…

Trong bột sắn dây có chứa khá nhiều tinh bột, giàu chất xơ, chứa nhiều vitamin, protein, lipid, glucid và các axit amin… Chính vì vậy nó không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn hỗ trợ giúp chị em làm đẹp da, ngăn ngừa vết thâm nám và mụn nhọt rất tốt.

 Tham khảo bài viết dưới đây để có 3 công thức pha bột sắn dây thơm ngon để uống.

Công thức 1: Cách pha bột sắn dây uống sống

Nguyên liệu:

2 thìa bột sắn dây

2 thìa đường cát

1 thìa cà phê nước cốt chanh

200ml nước lọc

Cốc và thìa

Cách làm:

Có thể nói pha bột sắn dây uống sống là cách làm vừa đơn giản lại hiệu quả giúp thanh nhiệt và giải độc tố bên trong cơ thể khá tốt. Phương pháp làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau, dùng thìa khuấy đều tay, ta sẽ thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.

Cách dùng:

Hỗn hợp sau khi đã chuẩn bị xong bạn cho thêm 2 viên đá nhỏ vào khuấy đều. Duy trì mỗi ngày 1 cốc, nó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng mặt khác còn hỗ trợ giúp chị em làm đẹp da hiệu quả ngay tại nhà.

Công thức 2: Cách pha bột sắn dây uống chín

Nguyên liệu:

2 thìa canh bột sắn dây

2 thìa đường

2 thìa canh nước lạnh

100ml nước nóng

Cốc và thìa.

Cách làm:

1, Cho 2 thìa bột sắn dây vừa chuẩn bị ra một chiếc cốc nhỏ.

2, Tiếp đó, bạn cho 2 thìa nước lạnh vào cốc bột sắn dây, dùng thìa khuấy đều tay, giúp các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

3, Hoàn thành xong bạn đổ từ từ 100ml nước nóng vào cốc rồi tiến hành trộn đều với 2 thìa đường cát trong khoảng 1 phút. Lưu ý: Trộn đến khi nào tạo thành một hỗn hợp dạng sệt thì dừng lại.

Cách dùng:

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hỗn hợp sau khi đã chuẩn bị xong bạn nên thưởng thức ngay. Áp dụng công thức này trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày 1 cốc vào các buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn có được làn da săn chắc, sạch mụn và đào thải độc tố trong cơ thể nhanh chóng.

Công thức 3: Cách nấu bột sắn dây dạng sền sệt như chè

Nguyên liệu:

3 thìa bột sắn dây

2 – 3 thìa đường cát

1 thìa nước cốt dừa

100ml nước lọc

Bát và thìa.

Cách làm:

1, Bắc nồi lên bếp đun sôi 3 thìa bột sắn dây, đường và nước lọc. Lưu ý ban đầu bạn có thể đun với lửa to nhưng khi nước sôi hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 2 phút thì tắt bếp.

2, Tiếp đó bạn trộn thêm 1 thìa nước cốt dừa, giúp hỗn hợp trở nên thơm ngon, đậm đà hơn.

Cách dùng:

Mỗi ngày bạn chỉ cần thưởng thức hỗn hợp vừa chuẩn bị liên tục trong khoảng 2 – 3 tuần, nó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa mụn nhọt và làm trắng da bất ngờ.

Ngoài cách này ra, bạn cũng có thể dùng bộ sắn dây để chế biến ra các món chè đậu xanh, đậu đen… cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Những lưu ý khi uống bột sắn dây

Không nên uống quá 1 ly sắn dây/ngày, nên uống chín để đảm bảo sức khỏe. Lưu ý, bạn chỉ nên cho thêm 1 chút đường, không nên uống với quá nhiều đường.

Nhiều người thường có thói quen ướp hoa bưởi vào bột để nước có mùi vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, đây là thói quen không được đúng đắn, bởi vì hoa bưởi sẽ làm giảm đáng kể dược tính của sản phẩm.

Bột có tính hàn rất mạnh. Chính vì vậy, nếu cho trẻ em sử dụng tinh bột sắn dây ở dạng ‘sống’, các bé dễ bị lạnh bụng và có thể bị tiêu chảy. Chính vì vậy bạn nên nấu chín khi cho trẻ ăn.

Đối với phụ nữ mang thai, cơ thể thường bị nóng, nếu uống nước sắn dây sẽ rất tốt. Tuy vậy, nếu bạn thấy người mình đang bị lạnh, cơ thể yếu ớt, mỏi mệt, có biểu hiện huyết áp bị hạ thấp tuyệt đối không nên uống bột sắn dây vì chúng có thể khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn.

Nên uống bột sắn dây vào lúc nào?

Bột sắn dây tuy có tác dụng tốt với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây nên những tác hại không mong muốn:

Không nên uống bột sắn dây vào buổi sáng hoặc lúc bụng đang đói, vì lúc này lượng hóc môn tăng trưởng trong máu rất thấp, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/trong-nha-co-bot-san-day-ma-khong-biet-cach-pha-uong-the-nay-de-lot-xac-tu-trong-ra-ngoai-thi-qua-uong-phi-d195140.html
X