Kỷ tử
Thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng giúp quản lý lượng đường trong máu, nuôi dưỡng và bảo vệ gan hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong kỷ tử cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, giúp cải thiện chức năng tim mạch, giảm stress hay các bệnh cao huyết áp, ung thư,…
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ đen hay nấm mèo mọc trong tự nhiên nhưng chứa giá trị dinh dưỡng cao, mang nhiều công dụng tốt cho cơ thể đặc biệt là hỗ trợ chức năng gan.
Lý do là chúng không chứa chất béo, cholesterol, ít đạm nhưng lại giàu carb và chất xơ giúp con người nuôi dưỡng, bài tiết khí hư và bảo vệ gan hiệu quả.
Bên cạnh đó, thành phần prebiotics dồi dào trong nấm mèo cũng giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác của cơ thể. Không chỉ giúp cải thiện mô gan, mộc nhĩ còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Táo gai
Quả táo gai từ lâu đã được con người sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền để làm thảo dược giúp duy trì và cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim mạch. Ngoài ra, táo gai còn có công dụng hỗ trợ quá trình cơ thể chuyển hóa chất béo, làm giảm cholesterol hiệu quả.
Bên cạnh đó, táo gai phơi khô cũng được dùng để làm thuốc an thần hay các loại thuốc giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
Mật ong
Suốt nhiều thế kỷ qua mật ong đã được dùng làm thực phẩm và thuốc. Nó mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, tốt cho gan mà mọi người không nên bỏ qua.
Thành phần chủ yếu của mật ong là đường nhưng khác với những loại đường thông thường mật ong chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và chức năng gan.
Sử dụng mật ong đúng cách giúp bảo vệ gan chống lại độc tố, hỗ trợ ngăn cho gan không bị tổn thương bởi tình trạng tắc hay nghẽn mật gây nên. Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp kiểm soát glucose và lượng đường trong máu hiệu quả. Nhờ giàu enzym, mật ong giúp cân bằng quá trình trao đổi chất ở gan, giúp gan khỏe mạnh.
Rau chân vịt
Có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rau chân vịt được xem là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng thanh lọc gan, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường, bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể và cải thiện chức năng xương.
Bên cạnh đó, trong rau chân vịt chứa lượng lớn chất diệp lục, beta caroten (còn được gọi là provitamin A, là tiền chất để tổng hợp vitamin A – một loại vitamin tốt cho mắt) và nhiều chất khác,… giúp thải độc gan và cải thiện chức năng gan hiệu quả.
Táo đỏ
Táo đỏ có chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp an thần, bổ máu lợi khí, bảo vệ gan trước những tác nhân gây hại.
Đồng thời, nhờ có chứa hàm lượng vitamin như A, C nên táo đỏ cũng giúp chống lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và cải thiện chức năng sinh lý.