7 đặc điểm chung thường thấy của những người sống thọ

Một nghiên cứu đã chỉ ra những người có tuổi thọ cao đều có chung 7 đặc điểm này.

Trông bạn trẻ hơn tuổi thật

Một số nghiên cứu cho thấy việc trông trẻ trung hơn so với tuổi thật có quan hệ mật thiết với sự khỏe mạnh của cơ thể. Nó thể hiện sự lạc quan và động lực để chúng ta vượt qua thử thách, căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng nghĩa với giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, người được người khác đánh giá là trẻ hơn so với tuổi sẽ có sức khỏe tốt hơn so với người già hơn tuổi.

Răng chắc khỏe

Những năm gần đây, các nghiên cứu phát hiện ra rằng răng yếu, xỉn màu có thể liên quan đến các bệnh như huyết áp cao và bệnh tim. Răng xấu không chỉ liên quan đến bệnh tim và huyết áp cao mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Mọi người thường quan niệm “răng chắc khỏe, sống trăm tuổi”. Sức khỏe của răng liên quan đến thận và các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, chứng tỏ sức khỏe của bạn đang khá tốt, tuổi thọ tự nhiên sẽ dài hơn.

Da dẻ hồng hào

Khi con người già đi, tất cả các mô trong cơ thể xu hướng lão hóa và lưu lượng máu cũng chậm lại. Nếu bạn thấy sắc mặt của ai đó hồng hào, chứng tỏ khí huyết của họ lưu thông tương đối thông suốt. Các cơ quan nhận được dinh dưỡng thích hợp, sắc mặt sẽ hồng hào, trông tươi trẻ hơn.

Vòng eo vừa phải

Nhiều người thường không chú ý kiểm soát chế độ ăn uống nên dễ bị béo bụng. Đặc biệt là với phụ nữ, vòng eo sồ sề sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, phụ nữ vòng eo trên 89 cm có nguy cơ tử vong cao hơn 79% so với những phụ nữ vòng eo dưới 71 cm. Vì vậy, vòng eo của phụ nữ tốt nhất không nên vượt quá 80 cm.

Ăn uống ngon miệng

Khi có tuổi, khả năng trao đổi chất và tiêu hóa giảm sút, chức năng đường tiêu hóa sẽ không hoạt động được tốt như trước. Nếu sau 60 tuổi lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể không khác nhiều so với trước, nghĩa là bộ máy tiêu hóa của bạn tương đối khỏe mạnh. Hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể mới có cơ hội hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, từ đó gia tăng tuổi thọ.

Ít ăn thịt đỏ

Một báo cáo của Viện nghiên cứu ung thư của Mỹ cho thấy: nếu mỗi tuần chúng ta dung nạp nhiều hơn 510g thịt đỏ, nguy cơ bị ung thư trực tràng sẽ tăng cao.

Nếu mỗi ngày dung nạp khoảng 99g thực phẩm thịt đã chế biến (thịt hun khói, xúc xích) thì nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng lên tới 42%.

Do đó, nếu muốn sống thọ hơn, hãy hạn chế ăn thịt lợn, thịt bò,…

Thường xuyên ăn cá

Kết quả từ một nghiên cứu kéo dài 16 năm trên hơn 430.000 người cho thấy, chế độ ăn chứa nhiều cá có thể là một trong những bí quyết giúp sống lâu.

 

Với nguồn đạm chất lượng cao, dồi dào các vitamin và chất béo lành mạnh, cá là loại thực phẩm luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, các loại cá béo như cá hồi, cá trích, cá ngừ rất giàu axit béo Omega 3 – được chứng minh có lợi cho sức khỏe tâm thần, làm chậm lão hóa và bảo vệ thị lực.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/7-dac-diem-chung-thuong-thay-cua-nhung-nguoi-song-tho-d173399.html
X