4 món ăn nuôi lớn kh:ối u t: uyến gi: áp nhưng nhiều người thích

Nữ diễn viên An Thơ cho biết: Con tôi rất may là không theo nghề của mẹ!

Dưa muối chua

Dưa muối chua là món ăn được nhiều người yêu thích. Nó có vị đậm đà, chua dịu, có thể dùng trực tiếp với cơm hoặc để chế biến các món như xào, nấu canh…

Mặc dù dưa là món ăn đưa miệng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại gây hại cho sức khỏe.

Dưa muối thường chứa nhiều muối. Để càng lâu muối càng ngấm vào dưa, khả năng gây hai sức khỏe cũng cao hơn. Ăn mặn có thể làm tăng nguy cơ bị K dạ dày lên gấp 2 lần. Dưa muối còn cay hoặc dưa bị khú có hàm lượng nitrit cao, khi đi vào dạ dày dễ tạo thành nitrosamin gây K. Đặc biệt, người có thói quen ăn dưa hành muối với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Dưa muối cũng là món ăn không tốt cho sức khỏe của tuyến giáp. Lượng muối trong dưa cao sẽ làm tăng hormone tuyến giáp và có thể dẫn tới các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, tăng nguy cơ bị K tuyến giáp.

Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội, lạp xưởng… là sản phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để tích trữ trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần mang ra hâm nóng là được, không cần phải chế biến nhiều. Tuy nhiên, đây lại là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ nhiều.

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh về tuyến giáp.

Nguyên nhân là do thịt chế biến sẵn thường được tẩm ướp thêm nhiều chất phụ gia để tăng hương vị cũng như bảo quản được lâu hơn. Những loại thịt này còn được bổ sung nhiều muối. Nếu ăn thường xuyên, các chất trong thịt chế biến tích tụ trong cơ thể và có thể gây tổn thương ADN, làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tuyến giáp, dạ dày, trực tràng.

Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn đều là những chất kích thích. Nó làm tăng tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của các khối u tuyến giáp.

Đặc biệt, những người có hệ miễn dịch kém lại uống nhiều bia rượu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Do đó, các bác sĩ luôn khuyến cáo mọi người không nên sử dụng rượu bia. Đặc biệt, người bị bệnh tuyến giáp cần phải giảm tiêu thụ đồ uống có cồn.

Thức ăn chứa nhiều chất béo

Việc tiêu thụ thức ăn chứa nhiều chất béo không chỉ gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Thực phẩm giàu chất béo như thịt mỡ, đồ chiên rán, nội tạng động vật có hàm lượng cholesterol cao, không chỉ gây ra béo phì mà còn sinh nhiều đờm, tạo huyết ứ. Tình trạng này ảnh hướng xấu đến các khối u tuyến giáp, khiến chúng to ra và cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

Tổng hợp: https://yeugiadinh.vn/song-khoe/4-mon-an-nuoi-lon-khoi-u-tuyen-giap-nhung-nhieu-nguoi-thich-d171769.html

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-mon-an-nuoi-lon-khoi-u-tuyen-giap-nhung-nhieu-nguoi-thich-725811.html

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/4-mon-an-nuoi-lon-khoi-u-t-uyen-gi-ap-nhung-nhieu-nguoi-thich-d170029.html
X