Theo Đời sống pháp luật, chuyến bay KE197 của hãng hàng không Korean Air từ Incheon, Hàn Quốc đến Mông Cổ vào 8h10 phút sáng ngày 4/8 đã gặp nhiễu động ở độ cao khoảng hơn 10 nghìn mét sau khi cất cánh 1 giờ 30 phút.
Máy bay đã rung lắc dữ dội trong vòng 15 giây và rơi với tốc độ khá cao ở khu vực gần sân bay Thiên Tân (Trung Quốc) khiến 10 hành khách và 4 tiếp viên hàng bị thương và đau ở các phần cổ, lưng. May mắn, máy bay sau đó đã lấy lại cân bằng và tất cả đều hạ cánh ở Mông Cổ an toàn.
Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, các hành khách đang thưởng thức suất ăn của mình trên chuyến bay. Nhiễu động mạnh khiến các suất ăn vương vãi khắp sàn và lối đi trên máy bay.
Nhiều hành khách đã chia sẻ trải nghiệm bay đầy nguy hiểm của mình trên MXH.
Một hành khách cho biết bản thân đang có dự định tận hưởng chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm ở Mông Cổ thì sự cố đã khiến anh suy nghĩ: “Ý nghĩ liệu mình có chết không đã loé lên trong đầu tôi” – du khách cho hay.
Điều đáng nói là, biến đổi khí hậu khiến tình trạng nhiễu động xảy ra thường xuyên hơn trên các chuyến bay. Korean Air đã thông báo vào ngày 1/8 rằng hãng sẽ ngừng cung cấp mì ly ở hạng phổ thông trên các chuyến bay đường dài bắt đầu từ ngày 15 để ngăn chặn tình trạng nước mì có thể đổ ra người của hành khách gây bỏng hoặc đổ ra sàn do những sự cố nhiễu động.