Phụ nữ sau khi sinh nở rất yếu, mọi công việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Rất cần sự chăm sóc động viên của người thân. Đặc biệt, nếu gia đình chỉ có 2 vợ chồng trẻ nó là một thách thức lớn.
Chẳng thế mà trên mạng xuất hiện rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi các ông chồng chăm vợ đẻ.
Câu chuyện được chia sẻ dưới đây là một trong những trường hợp rất ối dồi ôi của một ông chồng lần đầu làm cha, với kinh nghiệm bằng 0 khi chăm vợ đẻ. Anh chồng thương vợ đã rất nhiệt tình lên mạng tìm kiếm món ăn giúp mẹ khoẻ, sữa nhiều cho con.
Bức ảnh được chị vợ chia sẻ lên mạng xã hội đang được lan truyền một cách chóng mặt với rất nhiều bình luận hài hước.
“Hảo chồng, chăm vợ như này để lần sau không phải nấu đây mà”
“ Ít nhất anh chồng còn biết làm sạch lông không thì….”
“Phải để nguyên như này không lại bảo chồng bớt xén”
“Ăn xong quả chân này, sữa về thì con đã đi mẫu giáo rồi”
Đa số các bình luận đều mang tính vui vẻ động viên các chị vợ.
Thiết nghĩ các chị vợ nên lưu ngay công thức nấu móng giò đơn giản nhưng “chuẩn” dưới đây, gửi đến chồng để lần sau không phải dành cả thanh xuân để gặm đồ nữa nhé.
Bí kíp luộc chân giò ngon không hôi
Nguyên liệu
– Móng giò đã chặt (không chặt là hơi bị khó đỡ đấy ạ)
– Muối hạt to
– 1 quả chanh
– 2-3 củ hành khô
Các bước làm
Bước 1: Dùng muối hạt chà lên bề mặt móng giò rồi lấy dao cạo sạch lông (Hoặc có thể chà muối xong và đưa lên bếp ga nhỏ lửa để thui qua)
Bước 2: Rửa sạch móng giò. Chuẩn bị một chiếc bát đổ nước ngập móng giò vắt thêm quả chanh để cả vỏ vào, thêm một chút muối. Bóp qua và để ngâm khoảng 5 phút.
Bước 3: Lấy móng giò và rửa sạch. Bỏ móng giò vào nồi cùng hành khô bỏ vỏ đập dập. Sau đó, đổ nước vào ngập móng giò rồi đặt lên bếp, mở mức lửa vừa và không đậy vung.
Bước 4: Khi nước sôi, tiếp tục mở vung khoảng 5 phút và hớt hết bọt. Không đậy vung sẽ làm giảm bớt mùi hôi của móng giò.
Bước 5: Vặn lửa nhỏ, đậy vung và tiếp tục luộc móng giò trong 30 phút cho chín hẳn. Phải luộc trên 30p để móng giò mềm.
Bước 6: Vớt móng giò ra, đợi nguội sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Móng giò sẽ săn và giòn hơn.
Ảnh minh họa internet