Mẹ chồng chia tài sản, chị dâu chọn lấy 2 tỷ nhưng nửa năm sau phải hối hận

Anh trai chị dâu chọn trước, nói muốn lấy 2 tỷ vì anh chị đang có ý định kinh doanh, cần một khoản tiền. Vợ chồng tôi không tranh giành, đành nhận nhà và khoản nợ trên vai.

Theo Tri thức và cuộc sống, tôi và chồng mới cưới nhau được hơn một năm, tình cảm vợ chồng vẫn luôn hạnh phúc, êm ấm. Tôi và mẹ chồng cũng rất hợp tính nhau, mỗi tôi không tài nào ưa nổi bà chị dâu của mình. Chị mưu mô, chanh chua, tính toán cả với người nhà.

Thà ở riêng, nhà ai người nấy lo còn đỡ, đằng này vợ chồng tôi và vợ chồng anh trai đều sống chung với bố mẹ chồng. Ba gia đình nhỏ dưới một mái nhà, lại suốt ngày đụng mặt với người mình không thích sao mà thoải mái, vui vẻ cho được.

Bố mẹ chồng là người thoải mái, hiền lành, luôn nghĩ cho các con. Thương con cái đi làm sớm hôm vất vả, việc nhà cửa từ dọn dẹp, đi chợ, nấu nướng mẹ chồng đều làm hết thảy. Thương mẹ, tôi luôn cố gắng tranh thủ thời gian rảnh để giúp đỡ mẹ việc nhà. Nhưng chị dâu lại khác, đã siêng ăn nhác làm lại còn khó tính, hay đòi hỏi.

Chẳng hạn như hôm nào mẹ nấu hơi nhạt, cơm canh hơi đạm bạc một chút là chị dâu lại chê ỏng chê eo. Sữa chua tôi mua về để trong tủ cho bố mẹ ăn, chị dâu đều tự lấy ăn nhưng hễ có đồ ngon chị lại giấu mang vào phòng ăn một mình.

Đã thế, chị còn chẳng bao giờ chủ động làm việc nhà, cuối tuần có rảnh đều lấy cớ về ngoại hoặc có hẹn với bạn bè hoặc hai vợ chồng rủ nhau đi chơi riêng. Điều khiến tôi bực nhất là anh chị không đưa cho mẹ một đồng nào để đi chợ, dù thu nhập của cả hai không hề thấp.

Chị dâu chanh chua, tính toán với cả người nhà nên tôi không ưa. (Ảnh minh họa)

Mẹ thì dễ tính nên không đòi hỏi. Bức xúc thay mẹ, tôi từng hỏi chị tiền ăn hàng tháng thì chị lại giãy nảy lên:

– Nhà này khi nào đến lượt em làm chủ vậy. Mẹ còn chưa hỏi chị thì thôi, em lấy tư cách gì mà đòi tiền chị?

Chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt trong nhà mà tôi và chị dâu cãi lộn suốt. Cuối cùng không còn cách nào khác, bố mẹ chồng quyết định cho hai cặp vợ chồng con cái ra ở riêng hết, vì sợ ở chung cứ đà này tình cảm anh chị em trong nhà sẽ càng sứt mẻ hơn.

Trước khi chúng tôi ra riêng, mẹ chồng quyết định phân chia tài sản luôn.

– Bố mẹ bây giờ có một cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ và một căn chung cư ở thành phố, nhưng căn chung cư này mới mua và bố mẹ đến nay vẫn chưa trả hết nợ. Bố mẹ cho các con tự mình chọn lựa, nhưng nếu ai lấy nhà thì phải trả khoản nợ còn lại.

Anh trai chị dâu chọn trước, nói muốn lấy 2 tỷ vì anh chị đang có ý định kinh doanh, cần một khoản tiền. Vợ chồng tôi không tranh giành, đành nhận nhà và khoản nợ trên vai.  

Sau khi tách ra, vợ chồng tôi sống ở nhà mới, bố mẹ chồng vẫn ở nhà cũ, còn vợ chồng anh trai thì đi làm ăn xa. Tuy phải trả nợ nhưng đã có nhà của riêng mình nên tôi cảm thấy rất vui.

Hàng ngày, hai vợ chồng tôi đều làm việc cật lực để sớm ngày trả hết nợ. Cuộc sống của hai vợ chồng tuy không giàu có, dư dả nhưng vẫn rất vui vẻ.

Cuộc sống của hai vợ chồng tôi tuy không giàu có, dư dả nhưng vẫn rất vui vẻ. (Ảnh minh họa)

Một ngày nửa năm sau, vợ chồng trai bất ngờ tìm đến nhà chúng tôi. Vừa vào nhà, chị dâu liền khóc lóc:

– Đời thật bất công mà. Vợ chồng em có nhà đẹp để ở, anh chị thì không. Căn nhà này tính ra phải hơn 2 tỷ, tính ra ngày trước mẹ chia tài sản như thế là không công bằng. Các em phải cho anh chị một khoản tiền để cân bằng đôi bên mới được, nếu không đưa tiền anh chị nhất quyết không đi.

Nghe chị dâu nói mà tôi cảm thấy thật nực cười. Ngày trước là do chị chọn trước, bây giờ lại hối hận, đến đòi tiền vợ chồng tôi là sao. Với lại, căn nhà này tuy có giá hơn 2 tỷ nhưng vợ chồng tôi phải trả nợ thêm 600 triệu, tính ra là vợ chồng tôi mới là người thiệt chứ không phải anh chị.

Vốn đã không ưa, nghe chị dâu nói thế tôi cũng chẳng kiêng nể mà đuổi cả hai vợ chồng ra khỏi nhà. Sau này tôi mới biết, chị dâu và anh trai làm ăn thất bại, thua lỗ hết sạch tiền nên giờ mới về vòi vĩnh chúng tôi. Đó là do anh chị tự làm tự chịu, chẳng liên quan gì tới vợ chồng tôi cả. Nhưng bây giờ ngày nào chị ấy cũng đến nhà tôi làm phiền, ai có cách gì hay giúp tôi trị bà chị dâu này được không?

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/me-chong-chia-tai-san-chi-dau-chon-lay-2-ty-nhung-nua-nam-sau-phai-hoi-han-d206925.html
X