Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì?

Sử dụng kéo thường xuyên nhưng đa số mọi người vẫn không biết lỗ khuyết và lỗ răng cưa trên chiếc kéo đa năng dùng để làm gì.

Chiếc kéo thời này không chỉ có chức năng cắt tỉa, mà chúng còn dùng được vào rất nhiều việc khác nữa. Nếu chiếc kéo nhà bạn có một chỗ khuyết và một lỗ răng cưa nhưng bạn chưa bao giờ sử dụng đến hoặc chưa biết đến công dụng thực sự của chúng thì đừng bỏ qua lợi ích của chúng mà hãy đưa vào sử dụng trong các trường hợp sau.

Lỗ khuyết dùng để khui nắp chai

Lỗ khuyết trên thân kéo chính là nơi giúp bạn khui nắp chai bia một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần để cạnh chỗ lỗ khuyết này vào nắp chai bia rồi bật lên, thế bạn đã khui xong một chia bia rồi.

Nếu chưa có dụng cụ mở nắp chai chuyên dụng, bạn chỉ cần một cái kéo đa năng và dùng lỗ khuyết trên kéo là có thể mở bia dễ dàng rồi.

Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì? - 1

Công dụng của lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo.

Lỗ răng cưa dùng để kẹp càng cua

Trên thân một số loại kéo có hàng răng cưa cứng, sắc nhọn ở gần phần tay cầm.

Thực tế, bạn có thể sử dụng phần cấu tạo khác thường của chiếc kéo này để kẹp vào càng cua. Nó sẽ giúp càng cua dễ vỡ hơn rất nhiều so với thông thường mà không cần sử dụng cụ kẹp cua chuyên dụng.

Vậy nên nếu gia đình bạn ăn cua mà không có dụng cụ kẹp càng cua chuyên dụng thì có thể dùng ngay chiếc kéo này, kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Lỗ răng cưa giúp cạo vảy cá, cắt rau củ

Thay vì sử dụng các con dao như thông thường thì nay với thiết kế tiện lợi của các nhà sản xuất, bạn chỉ cần xoay nhẹ chốt trên cái kéo để tách rời 2 thân kéo ra là đã lập tức có ngay 2 con dao sắc nhọn để cạo vảy cá rồi.

Ngoài ra, sau khi tách rời 2 thân kéo ra, bạn cũng có thể dùng một bên kéo để cắt các loại thực phẩm đơn giản như một con dao bình thường.

Chỉ với một cây kéo mà lại có nhiều công dụng khác nhau, vô cùng thuận tiện để sử dụng trong gia đình hàng ngày.

Cách mài kéo sắc tại nhà đơn giản 

Dùng chai, lọ hay ly thủy tinh

Nghe có vẻ lạ nhưng thủy tinh là một trong những chất liệu giúp mài bén dao, kéo rất tốt.

Bạn có thể sử dụng vỏ chai nước ngọt, bia hay ly thủy tinh có sẵn trong nhà. Dùng kéo cắt vào thân chai, lặp lại thao tác liên tục đến khi lưỡi kéo của bạn có được độ sắc bén như mong muốn.

Dùng giấy nhám

Bề mặt giấy nhám sần sùi tương tự đá mài, do đó chúng cũng rất hữu hiệu trong việc mài bén kéo.

Chỉ cần dùng kéo cắt nhiều lần trên mảnh giấy nhám, bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả của chúng đấy.

Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì? - 2

Cách mài kéo sắc tại nhà đơn giản 

Dùng giấy bạc

Không chỉ được dùng để gói thực phẩm khi làm các món nướng với giấy bạc, chúng còn giúp bạn mài lại chiếu kéo cũ.

Xếp 4 – 5 lớp giấy bạc lại với nhau, dùng kéo của bạn cắt nhiều lần lên giấy bạc, chiếc kéo của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như mới.

Dùng đá mài

Đá mài quá quen thuộc khi bạn cần mài dao thì với kéo cũng tương tự như vậy.

Đầu tiên bạn ngâm đá mài trong nước 10 phút cho bọt khí thoát hết ra bên ngoài.

Giữ lưỡi kéo và đá mài chếch 1 góc 10 – 15 độ, mài kéo dọc theo chiều dài của lưỡi kéo 4 – 5 lần, bạn lật mặt mài tiếp mặt còn lại. Thực hiện lại thao tác với lưỡi kéo còn lại.

Dùng kim

Kim cũng là một trong những giải pháp giúp bạn mài kéo nhanh chóng. Bạn chỉ việc đặt kim vào giữa lưỡi kéo và cắt liên tục vào thân kim. Tuy nhiên với cách này lưỡi kéo của bạn sẽ cần nhiều thời gian để sắc bén trở lại.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/lo-khuyet-lo-rang-cua-tren-keo-dung-de-lam-gi-d33180.html