Lao vào cứu mẹ và vợ con, người đàn ông bỏ mạng trong biển lửa

Sáng 24/5, nhiều người vẫn đang tiếp tục đứng chật kín con ngõ nhỏ để theo dõi vụ cháy kinh hoàng khiến 14 người chết ở Trung Kính, Hà Nội.

 

Là người sống cạnh ngôi nhà bị cháy khiến 14 người chết vào rạng sáng ngày 24/5, trả lời trên báo Phụ nữ Việt Nam, bà M xót xa kể, trong số các nạn nhân tử vong có người là con của chủ nhà. Trong lúc ngọn lửa ngùn ngụt, một người con trai của chủ nhà lao vào cứu mẹ, cứu vợ con, sau đó chính người này đã gặp nạn. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa cung cấp danh tính các nạn nhân.

 
  Người dân bàng hoàng theo dõi vụ cháy, những giọt nước mắt xót xa cho các nạn nhân bỏ mạng trong biển lửa - Ảnh: Hà Nội News

  Người dân bàng hoàng theo dõi vụ cháy, những giọt nước mắt xót xa cho các nạn nhân bỏ mạng trong biển lửa – Ảnh: Hà Nội News

Hiện, dù đám cháy đã được dập tắt, công tác cứu hộ cũng đã và đang được thực hiện rât khẩn trương, nhưng nhiều người khu vực vẫn đang tỏ ra rất bàng hoàng vì con ngõ này rất nhiều nhà cho thuê. Mặc dù chính quyền địa phương đã liên tục tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng cháy nhưng một số gia đình vẫn chưa thực sự quan tâm.

“Nếu chuẩn bị sẵn nhiều thang thoát hiểm, có cửa thoát hiểm thì sẽ hạn chế được số người tử vong”, một người nhắc lại khoảnh khắc phải phá bức tường để cứu các nạn nhân.

Được biết, ngôi nhà 5 tầng của chủ nhà có tầng 1 để ở, các tầng trên đều cho thuê trọ, hàng chục khách ra vào mỗi ngày. Vụ cháy xảy ra vào ban đêm trong lúc mọi người đã đi ngủ nên khi phát hiện thì đám cháy đã lan sang nhiều vật dụng.

 Người dân xót xa bàn tán về vụ cháy - Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

 Người dân xót xa bàn tán về vụ cháy – Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Như đã đưa tin trước đó, theo báo Nhân Dân, hồi 0 giờ 45 phút ngày 24/5, Tổng đài 114 – Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

 
 Xe cứu hỏa và xe cấp cứu có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn - Ảnh: Gia Đình Việt Nam

 Xe cứu hỏa và xe cấp cứu có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn – Ảnh: Gia Đình Việt Nam

Các đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Công an; Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy; Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lãnh đạo Công an thành phố và lãnh đạo quận Cầu Giấy trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy - Ảnh: VOV

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy – Ảnh: VOV

Đến 0 giờ 52 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1 giờ 26 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/lao-vao-cuu-me-va-vo-con-nguoi-dan-ong-bo-mang-trong-bien-lua-d220678.html