‘Giật mình’ chủ gánh bún nhân lúc khách không để ý, đổ thức ăn thừa của khách vào nồi nấu lại

Mấy ngày gần đây sự việc chủ gánh bún vỉa hè đổ nước lèo còn dư của khách trước vào nồi nấu lại khiến dân tình xôn xao. Biết rằng việc ăn vỉa hè sẽ không đảm bảo vệ sinh như ở nhà nhưng đến mức tệ như thế này thì không thể tưởng tượng

Mấy ngày gần đây sự việc chủ gánh bún vỉa hè đổ nước lèo còn dư của khách trước vào nồi nấu lại khiến dân tình xôn xao. Biết rằng việc ăn vỉa hè sẽ không đảm bảo vệ sinh như ở nhà nhưng đến mức tệ như thế này thì không thể tưởng tượng nổi.

Nhiều người có thói quen “cơm hàng cháo chợ” vì tiện lợi, nhanh gọn, giá lại rẻ. Một tô bún, tô hủ tiếu vỉa hè chỉ có giá tầm 25-30k. Mọi thứ vẫn bình thường vì “mắt không thấy thì vẫn cứ ăn” cho đến khi sự việc gánh bún bất ổn trước cổng bệnh viện ở Khánh Hòa nổ ra.

Theo clip được chia sẻ trên mạng xã hội thì người bán nhìn ngang ngó dọc sau đó bưng tô nước lèo mà khách ăn trước còn dư đổ thẳng vào nồi, thậm chí nước lọc mà khách uống còn dư người này cũng đổ lại vào bình để dành. Bên dưới đoạn clip cộng đồng mạng thể hiện thái độ vô cùng bức xúc với hành động này, tài khoản facebook X.B tỏ ra bức xúc: “Bán buôn kiểu này không mua biệt thự cũng uổng! Khách ăn nước lèo còn dư thì canh khách đi không ai để ý, thì đổ ngược lại vào nồi nước bán tiếp cho khách sau, kể cả nước đưa khách uống dư cũng đổ lại vào bình. Cái tô bán xong cũng tráng sơ qua một nước rồi lau khô xếp vào bán tiếp”.

Theo thông tin từ mạng xã hội thì quán bún này đã tồn tại 20 năm, chủ yếu bán cho khách vãng lai đến nuôi bệnh. Trước đó, chủ quán bún cũng có chia sẻ với một YouTuber: “Dì bán ở đây là 21-22 năm rồi, nhiều người họ đi Mỹ, đi Tây về, họ thấy họ cũng ăn. Sài Gòn, Đà Lạt gì họ đi chơi thấy ngon quá, sạch sẽ quá… Đó, dì nói từng đó thôi”. Vậy mà, chủ quán lại nỡ phụ lòng của khách hàng bởi hành động mất vệ sinh như vậy.

Phải công nhận một điều, các món ăn vỉa hè, đường phố ở Việt Nam đều có sức hút khó cưỡng. Mùi vị thơm ngon, nóng hổi, mang đặc trưng vùng miền nhưng được bán với giá khá rẻ, đến cả người nước ngoài cũng phải gật gù khi thưởng thức “tour food” ở Việt Nam. Và sau khi sự việc này xảy ra, nhiều người tưởng tượng cảnh mình đi ăn quán vỉa hè, chẳng may ăn lại đồ thừa của người trước đều cảm thấy buồn nôn, e dè khi có lời mời đi ăn “ẩm thực đường phố”.

Một điều đáng để bàn tán hơn nữa là gánh bún này được bán trước cổng bệnh viện, một môi trường đầy vi khuẩn, dễ lây lan mà chủ gánh bún lại có hành động mất vệ sinh như vậy thì không khéo bệnh càng sinh bệnh. Ai cũng biết rằng buôn bán phải đặt lợi nhuận lên hàng đầu nhưng cũng phải giữ cái tâm, nếu cứ bất chấp vệ sinh, hám lợi quá mức thì trước sau gì cũng sẽ bị vạch trần, đừng bao giờ tự hất đổ đi “chén cơm” của mình.

Không biết tình trạng “tận dụng nước lèo” của người phụ nữ này đã diễn ra lâu chưa và bao nhiêu người đã phải “thưởng thức” rồi nhưng vẫn mong cơ quan chức năng sớm kiểm tra và xử lý triệt để. Không phải quy chụp tất cả các quán hàng rong, vỉa hè đều mất vệ sinh nhưng chúng ta cũng nên lưu ý, hạn chế ăn ngoài, tranh thủ nấu nướng tại nhà, vừa ngon, đủ chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo vệ sinh.

Còn chị em, có phản ứng như thế nào trước clip đổ nước lèo khách ăn thừa vào nồi nấu lại?

Chia sẻ bài viết:

Theo Copy link

Link bài gốc

Copy Link
X