Dự báo thời tiết 10 ngày tới: miền Bắc chuyển rét, có nơi rét đậm từ 29 Tết

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày từ đêm 31/1 đến ngày 10/2. Theo đó, từ ngày 8/2 (tức 29 Tết) khu vực Bắc Bộ trời có khả năng chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 01/2 đến ngày 2/2

Phía Tây Bắc Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa: đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc Đêm và sáng sớm trời rét, từ ngày 2/2 đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các khu vực khác: đêm không mưa, ngày nắng.

Nhận định thời tiết các khu vực từ đêm 2/2 đến ngày 10/2/2024

Khu vực Bắc Bô: từ ngày 3 – 6/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 2 – 3/2 đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác; đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 7 – 8/2 có mưa rải rác; từ ngày 8/2 trời có khả năng chuyển rét, có nơi rét đậm.

Ngày 7-8/2, Bắc Bộ mưa rải rác. Từ 8/2, khu vực này khả năng đón đợt không khí lạnh, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Ngày 8/2 (29 tháng Chạp), Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển nhiều mây, có mưa, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ trong ngày dao động từ 16-19 độ.

Trong hai ngày 9-10/2 (ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết), Hà Nội không mưa, trời rét đậm với nhiệt độ trong ngày dao động từ 14-17 độ.

Khu vực Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: từ ngày 2 – 6/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ khoảng ngày 8/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh; từ ngày 8/2 trời có khả năng chuyển rét, mưa, mưa rào rải rác.

Nam Bộ: đêm có mưa vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Trước đó, tháng 1/2024, nước ta đón 3 đợt không khí lạnh vào các ngày 3/1, 10/1 và 22/1. Trong đó, đợt không khí lạnh ngày 22/1 đã gây ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Nhiệt độ ghi nhận tại Mẫu Sơn vào ngày 24/1 là – 3 độ, là nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được trong mùa đông năm nay.

Trong tháng 2/2024, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, không khí lạnh tiếp tục tác động thời tiết nước ta. Trong đó, hoạt động mạnh nhất vào giai đoạn 10 ngày giữa tháng. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá, có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-mien-bac-chuyen-ret-co-noi-ret-dam-tu-29-tet-d207174.html
X