‘Đôi trẻ dự định cuối năm làm đám cưới, vậy mà lại bỏ mạng trong cơn lửa dữ’

Hán và người yêu dự định cuối năm nay sẽ về chung một nhà, tuy nhiên vụ cháy khiến đám cưới của đôi bạn trẻ mãi mãi dang dở.

Theo Vtcnews.vn, trưa 25/5, dưới cái nắng oi bức, nhiều người thân, hàng xóm của anh Nguyễn Mai Xuân Hán (27 tuổi, trú thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) ngồi thẫn thờ chờ đợi tro cốt của chàng trai trẻ.

Anh Hán và bạn gái Phan Thị Thanh Hải (27 tuổi, trú xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ) là 2 trong số 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Từ khi nghe tin dữ của con trai, bà Phạm Thị Thanh Hà (55 tuổi, mẹ nạn nhân Hán) ngất lịm, mỗi khi tỉnh lại người mẹ mất con lại rơi vào trạng thái suy sụp, gào khóc khiến ai nấy đều xót xa.

Nguyễn Mai Xuân Hán và Phan Thị Thanh Hải yêu nhau từ thời học cấp 3, dự định cuối năm làm đám cưới. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Nguyễn Mai Xuân Hán và Phan Thị Thanh Hải yêu nhau từ thời học cấp 3, dự định cuối năm làm đám cưới. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Anh Nguyễn Xuân Thanh (32 tuổi, anh trai nạn nhân Hán) cho biết, Hán là con thứ 3 trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Tài nguyên và Môi trường, Hán và bạn gái quyết định ở lại Hà Nội làm việc, mỗi năm chỉ về nhà thăm bố mẹ vài ba lần.

Sáng 14/5, gia đình nhận được điện thoại bạn bè Hán gọi thông báo có vụ cháy ngay tại phòng trọ của, anh khiến nhiều người chết.

Nhận tin dữ, gia đình liên tục gọi điện thoại cho Hán nhưng không ai bốc máy. Đến gần trưa, khi một người bạn gửi tấm hình chụp thi thể nạn nhân qua Facebook, nhìn thấy vạt áo chưa cháy hết, anh Thanh sững sờ nhận ra đó là chiếc áo của em trai.

Bà Nguyễn Thị Hà Nam chưa tin cháu mình đã mất trong vụ cháy ở Hà Nội. (Ảnh: Trọng Tùng)

Bà Nguyễn Thị Hà Nam chưa tin cháu mình đã mất trong vụ cháy ở Hà Nội. (Ảnh: Trọng Tùng)

Theo bà Nguyễn Thị Hà Nam (59 tuổi, bác ruột của Hán), Hán là người con ngoan ngoãn trong gia đình. Hán và Hải yêu nhau từ thời cấp 3 và quyết định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, hôn sự chưa thành thì bi kịch xảy ra.

 

“Dịp Tết hai đứa mới dắt nhau về ra mắt gia đình để cuối năm nay làm đám cưới. Cả hai còn trẻ, ai cũng khen đẹp đôi, vậy mà phải bỏ mạng trong cơn lửa dữ…”, bà Nam buồn rầu.

Hơn một ngày sau khi xảy ra thảm họa, bà Hoàng Thị Hồng Loan (55 tuổi, mẹ nạn nhân Thanh Hải) không biết đã ngất lịm, truyền thuốc bao nhiêu lần.

Thanh Hải là con út trong nhà. Sau khi tốt nghiệp trường Y, cô gái trẻ quyết định ở lại Hà Nội làm việc, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Bà Loan nhớ lại, tối hôm xảy ra sự việc (23/5), Thanh Hải vẫn gọi về hỏi thăm sức khỏe mẹ và bố, cuộc gọi dài cả tiếng đồng hồ, nào ngờ đó cũng là lần cuối bà Loan nghe giọng của con gái.

Nhận tin dữ, ông Phan Minh Tú (56 tuổi, bố của Thanh Hải) dù đang mắc bệnh vẫn vội vàng bắt xe ra Hà Nội để nhận dạng thi thể con.

“Hải là đứa con gái hiếu thảo, anh chị đã lập gia đình nên hai vợ chồng già chỉ biết trông cậy vào cháu. Dạo này biết bố mẹ hay đau ốm nên Hải mua thuốc gửi về, còn dặn dò bố mẹ nhớ sử dụng đều, hết con sẽ gửi về tiếp. Nhưng thuốc chúng tôi còn chưa nhận được thì cháu đã chết cháy trong nhà trọ”, bà Loan gào khóc rồi ngất lịm.

Bà Hoàng Thị Hồng Loan khóc ngất khi nhận tin dữ của con gái. (Ảnh: Trọng Tùng)

Bà Hoàng Thị Hồng Loan khóc ngất khi nhận tin dữ của con gái. (Ảnh: Trọng Tùng)

Gia đình Thanh Hải thuộc hộ nghèo của xã. Bà Loan bị bệnh nằm liệt một chỗ gần một năm nay. Còn ông Phan Minh Tú (56 tuổi, bố nạn nhân Hải) bị ung thư gan, suốt 2 năm nay phải ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. 

Do công việc nên mỗi năm Thanh Hải chỉ về nhà đôi ba lần. Gia đình hai bên đều ưng thuận và quý mến tình cảm của đôi trẻ, nhưng đám cưới chưa thành thì cả hai đã mãi mãi ra đi.

Trong chiều và tối 25/5, tro cốt của hai nạn nhân sẽ được đưa về nhà tại huyện Đức Thọ để lo hậu sự. Hiện lãnh đạo các địa phương và ban ngành liên quan đã hỗ trợ các thủ tục cần thiết và động viên gia đình các nạn nhân xấu số.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/039doi-tre-du-dinh-cuoi-nam-lam-dam-cuoi-vay-ma-lai-bo-mang-trong-con-lua-du039-d220697.html