Đi công tác cùng sếp, tôi bàng hoàng gặp lại người chồng đã mất 2 năm trước

Kết hôn là một quyết định quan trọng đối với phụ nữ và phải được lựa chọn cẩn thận. Cuối cùng ai cũng mong cầu một mái ấm hạnh phúc, như tôi thì không biết trách ai? Tôi đã làm điều gì sai? Tại sao tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy?

Kết hôn là một quyết định quan trọng đối với phụ nữ và phải được lựa chọn cẩn thận. Cuối cùng ai cũng mong cầu một mái ấm hạnh phúc, như tôi thì không biết trách ai? Tôi đã làm điều gì sai? Tại sao tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như vậy?

Tôi và chồng cũ gặp nhau trong một đêm tiệc. Những người có thể tham dự đều là những người giàu có và thành công. Chỉ có tôi thuộc tầng lớp lao động, với tư cách là thư lý của lãnh đạo, tôi chỉ tham dự vì lý do công việc.

Ảnh minh họa: nguồn internet

Tôi thừa nhận mình có năng lực làm việc tốt, còn về ngoại hình thì tôi có thể coi là trung bình, những dịp như vậy có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, thành công. Tôi hoàn toàn tập trung vào công việc và không hề có ý định gây sự chú ý với ai. Nhưng anh ấy là người có sự nghiệp thành công, vẻ ngoài bảnh bao, ngay từ đầu anh ấy đã tỏ tình cảm với tôi một cách rõ ràng khiến trái tim tôi rung động, nam chưa vợ, nữ chưa chồng, ai cũng có quyền hạnh phúc, nên chúng tôi đã đến với nhau.

Chưa đầy một năm cưới nhau, chúng tôi sinh được một cậu con trai, mẹ chồng tôi mừng lắm, cả nhà cười không ngớt. Con trai tôi được chiều chuộng như báu vật, tôi được cả nhà chồng yêu quý, mọi thứ tôi muốn sẽ được thỏa mãn trong thời gian sớm nhất.

Khi con trai tôi được hơn một tuổi, tôi và chồng định đưa cháu đi dự sinh nhật bố tôi. Ngay trước khi đi, chồng tôi nhận được cuộc gọi báo rằng công ty có việc gấp. Anh sẽ đến tham gia với chúng tôi sau, và để tôi đi một mình với con tôi.

Vừa về đến nhà bố mẹ đẻ ăn cơm thì nhận được điện thoại của mẹ chồng, báo tin chồng bị tai nạn xe, tôi vội vã trở về nhà mẹ đẻ cách đó hàng nghìn cây số cùng con. Mẹ chồng tôi nói rằng anh ấy bị tai nạn và đã mất, vì sợ tôi buồn nên đã chôn cất trước khi mẹ con tôi về.

Ảnh minh họa: nguồn internet

Về ở nhà anh được gần 1 tháng, mẹ chồng tôi bất ngờ quỳ xuống van xin tôi để con lại cho bà và rời đi, bà nói rằng tôi còn trẻ và gia đình họ không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Một phần vì chồng tôi là con một, nên con trai tôi cháu đích tôn duy nhất của họ.

Đối với một người mẹ, tôi không muốn từ bỏ đứa con của mình, nhưng cuối cùng, thấy mẹ chồng đáng thương như vậy, cuối cùng tôi cũng miễn cưỡng buông tay và bỏ đi một mình.

Sau một thời gian ở quê để quên đi chuyện đau buồn, tôi đến thành phố khác làm việc theo sự giới thiệu của một người bạn, tính chất công việc vẫn như trước, tôi vẫn giúp sếp giải quyết công việc kinh doanh và thỉnh thoảng đi tiếp khách cùng sếp.

Vì có thế mạnh kinh doanh nên sự nghiệp của tôi phát triển rất thuận lợi, khi đang đàm phán với một công ty trong khách sạn, tôi nhìn thấy chồng cũ đã chết sảnh, lúc đó tôi không thể tin được. Theo dõi sau anh ta một đoạn, tôi phát hiện ra anh ta và một người đàn ông có hành động thân mật trong phòng khách sạn.

Lúc đó mọi thứ cảm xúc tràn về trong tim, tất nhiên là cảm giác không thể hiểu hay tin được, tôi kiềm chế bản thân không gục ngã, không ngất xỉu, nhưng tôi không kìm được nước mắt.

Sau khi nhìn thấy tôi xuất hiện, chồng cũ của tôi cũng bất ngờ, mặt anh tái mét. Im lặng một hồi, anh giải thích:

Những gì cần thấy em cũng thấy rồi, thực ra anh luôn thích đàn ông, nhưng gia đình không đồng ý vì anh là con trai duy nhất trong nhà. Để có một đứa cháu đích tôn cho bố mẹ, không có cách nào khác anh phải đồng ý với kế hoạch của mẹ để em sinh cho anh một đứa con trai.

Lúc đó, tôi túm lấy cổ áo của anh ấy và khóc như một con điên, và hỏi anh ấy tại sao lại chọn tôi?

Anh ấy nói rằng khi thấy tôi độc lập và không bon chen với những người phụ nữ khác, anh ấy tin rằng nếu một ngày anh ấy biến mất, tôi sẽ không gục ngã và tôi sẽ vẫn sống tốt. Chính sự bình tĩnh mạnh mẽ của tôi đã đẩy tôi xuống địa ngục.

Cuối cùng, anh ấy muốn tôi tha thứ và đề nghị đền đáp cho tôi. Nhưng anh ta sẽ trả giá như thế nào cho thứ đã hủy hoại cuộc đời tôi? Anh ta có quyền gì để làm điều này? Tôi đau quá, tôi phải làm sao?

 

Chia sẻ bài viết: