Con gái về thăm, lặng người khi thấy bố mẹ già đã ‘ra đi’ trong căn nhà khóa cửa: Nguyên nhân khiến ai cũng xót xa

Thời buổi này, hầu hết con cái đi làm ăn xa chẳng ai có nhiều thời gian dành cho bố mẹ. Cũng vì hoàn cảnh cuộc sống mưu sinh, không ai muốn cả. Vậy nên dẫn đến những sự việc khiến cho người ta quá đau lòng!

Mới đây, báo chí đã đăng tải thông tin về sự việc xảy ra khi ở Nam Định, khi con gái từ xa về thăm thì cả bố mẹ đều đã ra đi mãi mãi. Mình chia sẻ lại thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây cho mọi người cùng biết nhé!

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 23/6, chị N.T.T. (SN 1980, trú tại xóm 6, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) cùng con gái đến thăm bố mẹ đẻ là ông N.V.T. (79 tuổi) và bà T.T.V. (76 tuổi), trú tại xóm 6, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng.

Chị T. gọi nhưng không thấy ai mở cổng, nhìn vào trong nhà thấy cửa chính đóng, cửa ngách mở nên chị T. trèo qua hàng rào để vào nhà thì bàng hoàng phát hiện ông T. và bà V. đều đã ‘về với tổ tiên’ trong ngôi nhà.

Vợ chồng ông T. vốn sống khép kín, ít tiếp xúc với mọi người xung quanh. Gia đình thường xuyên khoá cổng, cửa nhà. Lần cuối cùng, hàng xóm xung quanh nhìn thấy ông T., bà V. là vào tối 20/6.

Vụ việc khiến ai cũng xót xa, ảnh: VTCN

Ngay sau đó, chị T. trình báo công an. Nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự, phòng Kỹ thuật Hình sự phối hợp với Công an huyện Nghĩa Hưng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t/ử thi, thu thập các tài liệu liên quan để xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định.

Sau quá trình điều tra, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, vụ việc không có dấu hiệu t/ội /ph/ạm trong.

Cụ thể, vào ngày 24/6, trả lời trên báo VTC News, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, vụ cặp vợ chồng lớn tuổi t/ử v/ong trong căn nhà ở xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng không phải á/n m/ạng.

“Vụ việc không có dấu hiệu t/ộ/i p/hạm, hai ông bà tuổi cao, có tiền sử bệnh tim và huyết áp cao”, đại diện Công an tỉnh Nam Định thông tin.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Nam Định, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, không có dấu vết cậy phá cửa, đồ đạc không bị xáo trộn, số tiền hơn 26 triệu đồng được gói trong khăn vải để trong túi áo treo ở phòng khách. Gia đình xác định không bị mất tài sản gì.

Công an khám nghiệm t/ử t/hi, xác định, người chồng t/ử v/ong trong tư thế nằm ngửa dưới đất, thời gian là vào khoảng hơn 12 tiếng trước khi được phát hiện, không có dấu vết tác động ngoại lực. Người vợ ra đi trong tư thể nằm ngửa trên giường, t/ử t/hi đang trong quá trình phân hủy, thời gian mất khoảng 48 tiếng trước đó, không có dấu vết tác động ngoại lực.

Mời bà con đọc thêm thông tin: Vì sao nên dành nhiều thời gian cho bố mẹ hơn

Cuộc sống với bao mưu sinh vất vả. Ai cũng muốn có hiếu với cha mẹ cả nhưng đôi lúc bị cuốn đi bởi công việc, ước mơ và những dự định riêng.

Thời gian của bố mẹ già không còn nhiều, ảnh: dsD

Lúc cha mẹ còn sống, chúng ta cứ chần chừ, chờ có dịp, có thời gian sẽ về chăm sóc… Hãy nhớ mẹ già như chuối chín cây. Thay vì để phải hối hận, giày vò bản thân vì chưa kịp báo hiếu thì hiện tại, hãy sống tốt, bắt đầu bằng những điều bình dị nhất hàng ngày chứ không cần gì cao sang cả.

Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy thường xuyên hỏi thăm, trò chuyện, tặng những món quà nhỏ, ngồi bên cạnh dùng bữa cơm, hỏi này hỏi kia… để cha mẹ thấy được con cái yêu thương, quan tâm. 

Nếu quá bận rộn, mỗi ngày nên gọi điện thoại nói chuyện. Nếu có khúc mắc, hiểu lầm với cha mẹ thì nên tìm cách tháo gỡ, thời điểm đúng nhất luôn là ngay lúc này chứ đừng nên chần chừ vì thời gian của người già không có nhiều. Không ai biết trước được ngày hôm nay dù còn khỏe mạnh tỉnh táo nhưng ngày mai có thể xảy ra biến cố gì.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hải An (TP HCM) cũng cho rằng nhiều người hay hiểu báo hiếu là phải kiếm thật nhiều tiền cho cha mẹ nhưng thật ra không phải vậy, cũng không hẳn là làm điều gì to tát. 

Đối với những người làm cha mẹ, chỉ cần con cái quan tâm trò chuyện nhiều, nói lời yêu thương, quây quần trong bữa cơm, điện thoại hỏi thăm sức khỏe, quan tâm khi đau ốm, lắng nghe, thấu hiểu cha mẹ… đã là những hành động báo hiếu.

“Người già không cần gì nhiều ngoài việc được quan tâm. Cuộc sống hiện đại vội vã, nhiều áp lực nhưng nếu có tấm lòng hướng về cha mẹ thì chúng ta sẽ biết sắp xếp thời gian, công việc để có thể ở bên người thân” – ông Nguyễn Hải An nhấn mạnh. 

Có câu nói rằng: Hạnh phúc nhất khi vẫn có cha mẹ ở cạnh. Niềm hạnh phúc ấy khi còn tồn tại thì mong tất cả chúng ta đều biết trân trọng. Cuộc sống có bận rộn đến mấy thì cho đến cuối cùng, tất cả những gì mà chúng ta tìm kiếm mải miết trên đời vẫn là những yêu thương, bình an sâu thẳm trong tâm hồn.

Mong cho tất cả mọi người luôn nhiều sức khỏe và có những giây phút sum vầy bên gia đình của mình!

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/con-gai-ve-tham-lang-nguoi-khi-thay-bo-me-gia-da-039ra-di039-trong-can-nha-khoa-cua-nguyen-nhan-khien-ai-cung-xot-xa-d40689.html