Bạn bè cần chất không cần lượng: Kết thân với 5 kiểu người này cuộc đời sẽ lên như diều gặp gió

Dưới đây là những kiểu người bạn nên kết giao, lựa chọn đồng hành, góp phần giúp cuộc sống, sự nghiệp của bạn thăng hoa, phát triển.

Người thấu hiểu và dễ gần

Nói chuyện với một người, bạn cảm thấy họ rất thấu hiểu và dễ gần, nhưng đến khi bạn muốn tiến thêm một bước để kết thân thì họ lại giữ khoảng cách.

Kiểu người này thật ra là người thông minh sở hữu đủ IQ lẫn EQ cao. Kết bạn đã khó, mà trở thành tri kỷ lại càng khó hơn. Chính vì thế, thận trọng trong giao tiếp cũng là cách bảo vệ mình. Người thông minh sẽ biết làm thế nào để tìm được tri kỷ. Cho dù không có sự đồng điệu cũng không thẳng thừng từ chối, khiến đối phương bị tổn thương.

Người làm việc chăm chỉ

Chắc chắn, bạn sẽ biết hơn 1 người làm việc không biết mệt mỏi, hoặc có lẽ chính bạn cũng vậy. Những kiểu người này sẽ thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Thay vì so sánh thành công của mình với thành công của người khác, bạn có thể nhìn vào động lực, cách họ làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng hơn. Niềm đam mê thực sự và sự cam kết sẽ tạo ra thành công.

Người có thái độ tích cực

Mọi người có xu hướng làm việc tốt hơn nếu họ hạnh phúc. Thái độ tiêu cực có thể khiến chúng ta trở nên trì trệ, mệt mỏi và không đem lại bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công.

Ở bên cạnh, tiếp xúc với những người tiêu cực sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo, động lực, thậm chí có thể khiến bạn thất bại. Nhưng ngược lại, ở cạnh những người lạc quan, có thái độ tích cực sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiến đến thành công một cách nhanh chóng hơn. Mang lại hạnh phúc, sự tích cực, vui vẻ trong môi trường làm việc sẽ sẽ giữ tinh thần cao và khiến mọi người làm việc nhiệt huyết, hiệu quả hơn mong đợi.

Người có nhiều hoài bão

Chúng ta hiểu rằng việc đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp mình đạt được những giấc mơ lớn, những thành công tưởng chừng là bất khả thi. Để duy trì được động lực này, ta cần ở bên những người có chung chí hướng. Đó là những người dám mơ lớn, giàu hoài bão, kể cả họ không làm việc trong cùng lĩnh vực với bạn, bạn vẫn nên kết giao để học hỏi. Ở cạnh những người như vậy, trông thấy cách nỗ lực của họ cũng sẽ tạo thêm động lực, niềm khao khát để bạn thực hiện mục tiêu lớn của mình.

Người độc lập tự chủ

Người độc lập tự chủ, có quan điểm riêng, nhưng không vì thế mà ép buộc người khác nghe theo mình. Nếu bản thân phạm lỗi sai, họ có thể tiếp nhận phê bình một cách lý trí. Đương nhiên không ai thích bị chỉ trích và soi mói sai lầm cả, nhưng kiểu người này luôn sẵn sàng tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Họ không ghi thù, mà ngược lại còn biết ơn những ai chỉ ra họ sai ở đâu.

Một điều chắc chắn rằng kiểu người này trưởng thành rất nhanh và quý nhân xung quanh họ cũng nhiều vô kể.

Bạn chính là trung bình cộng của những người mà bạn kết giao. Hãy lựa chọn đồng hành cùng những những người nâng đỡ bạn, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn làm việc tích cực, nhiệt huyết hơn nữa. Khi các mối quan hệ xung quanh chất lượng, bản thân bạn cũng sẽ phát triển, sự nghiệp, cuộc sống của bạn cũng thăng hoa hơn.

Nguồn tổng hợp: https://goctamsu.vn/ban-be-can-chat-khong-can-luong-ket-than-voi-5-kieu-nguoi-nay-cuoc-doi-se-len-nhu-dieu-gap-gio/?fbclid=IwAR3xwfs4RUMaI96847T6zqTkwv9pcVca_QHWMm11hE41bgdJSLl3Is9qMFw

Chia sẻ bài viết: