Anh trai bán nhà của bố mẹ để lại 10 tỷ, chia ‘lộc’ cho em gái 100 triệu đồng

Sau khi mẹ tôi mất, anh trai cùng mẹ khác cha bán nhà của bố mẹ để lại và chia cho 2 chị em gái chúng tôi mỗi người 100 triệu đồng nói là 'lộc của mẹ'

Mẹ tôi lấy 2 đời chồng và có 3 anh em chúng tôi. Anh trai là con chồng đầu của mẹ, hai chị em tôi là con chồng sau. Khi bố đẻ tôi mất, anh trai đón mẹ về phụng dưỡng. Ngôi nhà của bố mẹ tôi anh để cho thuê lấy thêm tiền chăm lo cho mẹ. Chị em tôi dù không ở cùng mẹ nhưng thường xuyên về thăm mẹ và góp tiền để anh lo cho mẹ.

Cách đây hơn 1 năm, mẹ tôi bệnh già rồi qua đời. Căn nhà của bố mẹ chị em tôi không thấy khi còn sống mẹ dặn dò hay di chúc gì nhưng mới đây anh tôi đã bán căn nhà đó với giá 10 tỷ đồng. Sau khi bán nhà, anh gọi 2 chị em tôi về và chia cho mỗi người 100 triệu đồng nói là “lộc của mẹ”.

Chị em tôi khá bất ngờ vì khi bán nhà, anh không bàn với chúng tôi một câu nào, khi chia tài sản của bố mẹ thì chúng tôi gần như không có phần. Tôi và em gái đều kiên quyết không nhận “lộc” anh đưa. Chúng tôi đều không quá khó khăn để giành giật với anh tài sản của bố mẹ để lại nhưng anh làm thế là coi thường chúng tôi. Cả ba đều là con của mẹ, chúng tôi không sống cùng nhưng vẫn đóng góp nuôi mẹ. Không có lý gì khi bán căn nhà đó anh trai lại một mình tự quyết mà không hỏi ý kiến chị em tôi.

Tôi không biết giấy tờ của căn nhà đó như thế nào, mẹ tôi có di chúc gì không nhưng tôi chắc chắn mẹ tôi không bao giờ thiếu công bằng với các con. Mấy hôm nay tôi rất mệt mỏi không biết phải xử trí như thế nào để khỏi mất tình nghĩa anh em mà quyền lợi của mọi người đều được đảm bảo?

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/anh-trai-ban-nha-cua-bo-me-de-lai-10-ty-chia-039loc039-cho-em-gai-100-trieu-dong-d37885.html