8 dấu hiệu nhận biết người phụ nữ có mệnh lận đận, hôn nhân trắc trở

Phụ nữ có mệnh lận đận, cuộc sống không như ý đôi khi lại do chính họ tạo nên. Bởi phụ nữ vốn quá yêu thương, hy sinh và cam chịu…

Phụ nữ luôn được xem là phái yếu, là người cần được che chở và bảo vệ. Nhưng trên thực tế có rất nhiều phụ nữ đang tự làm khổ mình, chỉ lo cho chồng con mà quên đi bản thân. Từ đó, hình thành những biểu hiện của người phụ nữ có số phận lận đận, hôn nhân trắc trở, chứ không phải trời sinh ra là đã như vậy.

Vậy, phụ nữ mệnh lận đận có biểu hiện như thế nào? 8 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết điều đó.

8 dấu hiệu cho thấy phụ nữ có mệnh lận đận

1. Quá mạnh mẽ

Phụ nữ đôi khi không muốn phải mạnh mẽ. Nhưng những thăng trầm, vất vả của cuộc sống, gánh nặng trong gia đình đã rèn giũa con người họ trở nên mạnh mẽ như vậy.

Đó cũng là biểu hiện của một người phụ nữ khổ, lận đận. Khi mạnh mẽ, họ là người làm chủ gia đình, mọi việc đều quán xuyến tất cả.

Hơn nữa, khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chồng, phụ nữ thường có cái tôi cao nên ít nhường nhịn. Kể từ đó, tình cảm vợ chồng rạn nứt, cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt.

2. Quá hiểu chuyện

Thực tế, người hiểu chuyện phải được mọi người yêu quý và tôn trọng. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ quá hiểu đối phương thường không mấy hạnh phúc.

Vì quá hiểu người khác nên họ không biết nóng giận dù chồng làm sai; hay người khác đối xử tệ bạc với mình.

Đôi khi cứ ngốc nghếch một chút lại hạnh phúc hơn…

Lâu dần sẽ trở thành thói quen khiến người phụ nữ luôn phải chịu đựng một mình, đau khổ nhưng vẫn âm thầm chịu đựng, làm tất cả vì gia đình. Vì vậy, cho dù họ có cố gắng thấu hiểu đến đâu, họ vẫn sẽ bị coi là vô dụng.

3. Hay mềm lòng

Phụ nữ thường sống theo cảm tính, hay mềm lòng và đó là biểu hiện của phụ nữ có mệnh lận đận. Khi quen nhau, phụ nữ chỉ cần người đàn ông quan tâm một chút; đối xử tốt với mình một chút thì đã vội cho rằng đó là tình yêu.

Và dù người đàn ông của mình có làm gì có lỗi, có làm tổn thương mình thế nào đi nữa; nhưng với người phụ nữ hay mềm lòng, họ vẫn sẽ chấp nhận tha thứ; và không chỉ một lần không thôi mà thâm chí bỏ qua lần đầu, rồi lại bỏ qua lần sau… Cứ như thế rồi tự làm khổ chính mình.

4. Phụ nữ có mệnh lận đận thường quá chăm chỉ

Về đạo lý, cần cù là đức tính tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống. Trong gia đình, một người phụ nữ chăm chỉ đáng được người khác khen ngợi.

Nhưng khi phụ nữ làm việc quá sức, phải làm mọi thứ một mình thì người mệt mỏi và đau khổ sẽ là chính mình.

Có những lúc phụ nữ làm việc nhà còn vất vả, cực nhọc hơn cả việc đi làm. Khi đã ở nhà, hàng loạt việc không tên xuất hiện; khiến họ không có thời gian rảnh rỗi cho bản thân. Hơn nữa, nếu người vợ quá chăm chỉ sẽ khiến chồng ỷ lại và lười biếng.

5. Hay suy nghĩ nhiều

Đàn ông vô tâm nhưng phụ nữ lại hay đa sầu, đa cảm; nên đối với những người hay suy nghĩ, quá để ý đến những lời nói đôi khi vô tình của đàn ông; là biểu hiện của mệnh phụ nữ mệnh lận đận, khổ sở.

Chỉ cần một câu nói; một hành động nhỏ không có chủ đích của chồng; cũng có thể khiến người vợ nghĩ rằng chồng không còn yêu và quan tâm đến mình nữa.

Đôi khi cứ nhẹ lòng đi một chút, vô tình một chút… thì sẽ bớt khổ đau… (ảnh chụp màn hình: internet).
Họ luôn suy nghĩ về tất cả những gì tác động từ xung quanh mình, luôn đoán xem người khác nghĩ gì; luôn quẩn quanh với những mớ hỗn độn đó khiến họ không bao giờ được thoải mái.

6. Người phụ nữ toàn năng có thể làm bất cứ điều gì

Nhiều phụ nữ cho rằng thương chồng, thương con là mình nên làm tất cả mọi việc. Thế nên, họ dành hết thời gian và tâm sức để lo lắng, quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong gia đình; mọi việc đều muốn tự tay mình làm.

Chính những người phụ nữ như thế sẽ khiến người chồng; người đàn ông trong gia đình nghĩ rằng vợ mình có thể làm mọi việc; không cần sự giúp đỡ, chăm sóc của ai. Như thế, có phải phụ nữ đang tự làm khổ mình không?

Cuộc sống gia đình không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn, bất hòa không vui. Nhưng đối với những người phụ nữ này; cuộc sống sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và bí bách.

7. Hay lo lắng

Trong hôn nhân, người phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều vai trò, từ làm vợ, làm dâu đến làm mẹ. Mỗi vai trò họ sẽ có những nỗi lo khác nhau.

Phụ nữ có mệnh lận đận thường lo lắng và tự tạo áp lực cho mình. Trong gia đình, họ luôn gánh vác trách nhiệm và cố gắng hoàn thành tất cả mọi việc.

8. Phụ nữ có mệnh lận đận thường hay tha thứ khi chồng ngoại tình

Một ông chồng có vợ luôn tha thứ khi phạm lỗi thì sẽ khiến họ không biết điểm dừng. Bởi, phụ nữ càng tha thứ, đàn ông càng muốn lừa dối, ngoại tình. Người sống theo cảm xúc quá nhiều sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, tổn thương.

Họ yêu bằng trái tim, không dùng lý trí để phán xét mọi thứ. Hành động này thật nguy hiểm và nó khiến cuộc sống của bạn mãi mãi vướng vào khổ ải. Thế nên, khi bị chồng lừa dối, đừng tha thứ quá nhiều.

Phụ nữ quá mềm lòng; hay tha thứ cho người khác để rồi cuối cùng người bị tổn thương lại là chính bản thân mình.

Đừng nghĩ rằng tha thứ là cách duy nhất để cứu vãn một cuộc hôn nhân. Đừng nghĩ bỏ qua cho chồng, thì họ sẽ ngoan ngoãn quay về với gia đình.

Phụ nữ có thể hy sinh nhưng đừng hy sinh quá mức. Hãy sáng suốt để tự cứu lấy chính mình, thoát khỏi số phận lận đận, khổ cực, sống một cuộc đời hạnh phúc nhé!

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/8-dau-hieu-nhan-biet-nguoi-phu-nu-co-menh-lan-dan-hon-nhan-trac-tro-d176175.html